Thông tin lại vụ 1 người chết, nhiều người bị thương do mưa bão ở Hà Nội

Tiến Dũng

Lãnh đạo Văn phòng UBND huyện Phú Xuyên, Hà Nội vừa cho biết: không có chuyện mưa bão làm 1 người chết, 4 người bị thương. Việc 1 người chết và 4 người bị thương là do tai nạn lao động, xảy ra trước mưa bão.

Liên quan đến việc thiệt hại của cơn bão số 1: mưa bão đã làm chết 1 người và nhiều người bị thương ở địa bàn huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội, PV Infonet có cuộc trao đổi với ông Trương Đại Dương - Chánh văn phòng UBND huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Mưa bão cây đổ đèn lên xe taxi ở trên phố của Thủ đô.

Ông Trương Đại Dương - Chánh văn phòng huyện Phú Xuyên cho biết: “Không có chuyện do mưa bão xảy ra trên địa bàn huyện dẫn đến chết 1 người và làm nhiều người bị thương mà do tai nạn nạn khi dựng rạp đám cưới".

“Vụ việc xảy ra tại thôn An Mỹ, xã Đại Thắng, huyện Phú Xuyên làm 1 người chết, 4 bị thương là do tai nạn trong lúc dựng rạp đám cưới. Sự việc diễn ra vào chiều qua (27/7), lúc đó trời hoàn toàn khô ráo không có mưa, gió. Chính vì vậy, thông tin người chết và bị thương do bão là thông tin không chuẩn xác", Ông Trương Đại Dương nói.

Lực lượng chức năng khẩn trương xử lý cây đổ, để trả lại lòng đường thông thoáng.

Theo ông Trương Đại Dương - Chánh văn phòng UBND huyện Phú Xuyên, Hà Nội thì trong quá trình dựng rạp đám cưới, nhóm người này móc vào tường nhà và bị sập. Lý do khiến bức tường sập xuống làm 1 người chết và 4 người bị thương là do nó quá cũ. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo huyện Phú Xuyên cũng đã động viên thăm hỏi gia đình các nạn nhân.

Ở một diễn biến khác cũng liên quan đến tình hình mưa bão, theo thống kê ban đầu từ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hà Nội, trong đêm 27 đến sáng 28/7, do ảnh hưởng của bão số 1, trên địa bàn thành phố có khoảng 667 cây xanh bị đổ gây cản trở giao thông, trong đó 4 cây đổ vào xe ô tô, 2 cây đổ làm 5 xe máy bị hư hỏng, 3 cây đổ chắn ngang đường sắt. Ngoài ra, có 2 cột điện đổ và 19 nút đèn tín hiệu gặp sự cố.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet