Thông tin mới về "người giúp sức" nữ phóng viên nhận 280 triệu để gỡ bài

Uyên Châu

Căn cứ kết quả điều tra, hồ sơ và tài liệu thu thập được, công an TP. Cần Thơ xác định hành vi của Phạm Lê Hoàng Uyển và Võ Hoàng Hà đủ yếu tố cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị can Võ Hoàng Hà (Ảnh Công an cung cấp)

Theo Công an TP.Cần Thơ, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Cần Thơ đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Lê Hoàng Uyển (SN 1976, HKTT tại Q.1, TP.HCM)  và Võ Hoàng Hà (SN 1978, HKTT phường Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ).

Đồng thời, cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Cần Thơ đã ra  lệnh tạm giam đối với bị can Phạm Lê Hoàng Uyển  (Phóng viên-Trưởng văn phòng đại diện phía Nam tại TP.HCM-Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập) và lệnh tạm giam đối với Võ Hoàng Hà (Chủ tịch Công ty CP khử trùng Châu Á tại TP.HCM) trong thời gian 4 tháng.

Bị can Hà được Công an xác định là người giúp sức, dùng xe cá nhân của mình chở Uyển từ TP.HCM về Cần Thơ nhận số tiền 280 triệu của doanh nghiệp.

Vụ việc đang được Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ mở rộng điều tra vụ án, làm rõ vai trò của từng bị can.

Bị can Uyển và tang vật vụ  án

Trước đó, Trước đó, khoảng 20h ngày 6/8, tại 1 quán cà phê trên địa bàn quận Ninh Kiều, Công an TP Cần Thơ đã bắt giữ bà Uyển khi đang nhận của 2 doanh nghiệp bất động sản có trụ sở ở Hậu Giang số tiền 280 triệu đồng.

Công an TP Cần Thơ xác định, từ ngày 31/7-4/8 trên báo Phụ nữ TP.HCM có đăng 3 bài viết với các tiêu đề: “Lần theo dấu vết đường dây huy động 600 tỷ đồng cho dự án “ma”; “Ve sầu thoát xác" và “Vẽ khu du lịch 1.000 tỷ bằng miệng”.

Sau khi các bài báo được đăng, Uyển đã thông báo cho giám đốc doanh nghiệp có liên quan nếu muốn gỡ 3 bài viết trên phải đưa số tiền 700 triệu đồng, nếu chậm thì báo sẽ tiếp tục đăng thêm 1 bài nữa. Khi đó, muốn gỡ bài xuống phải đưa 1 tỷ.

Sau khi thống nhất số tiền trên, Uyển từ TP.HCM xuống Cần Thơ nhận tiền thì bị bắt quả tang. Tang vật là 280 triệu đồng của DN, 3 điện thoại di động và các tài liệu có liên quan.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu bà Uyển khai không làm việc này một mình mà có sự tiếp tay của một số người khác. Từ lời khai trên, công an TP. Cần Thơ đã mở rộng điều tra, triệu tập một số đối tượng tại TP.HCM làm việc để làm rõ có hay không các đối tượng này câu kết với Uyển nhận tiền doanh nghiệp; có hay không việc chạy “gỡ bài” trong loạt bài báo Phụ Nữ TP.HCM đăng.

Vụ việc đang được Công an tiếp tục làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet