Thông tin mới về vụ hư hỏng khe co giãn trên đường cao tốc Long Thành-Dầu Giây

Nguyễn Tuấn

“Dự kiến cuối ngày hôm nay (7/6), việc khắc phục, sửa chữa khe co giãn bị hư hỏng tại khu vực dốc cầu Long Thành sẽ được hoàn thành”, bà Nguyễn Thị Hoài Phương - Phó Giám đốc Công ty CP Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam thông tin.

Bánh và mâm xe bị hư hỏng của một chủ phương tiện gặp nạn trong khi lưu thông qua dốc cầu Long Thành (Ảnh: diễn đàn otosaigon)

Theo bà Phương, trong lúc chờ khắc phục sửa chữa, VEC E (đơn vị quản lý, vận hành và khai thác đường cao tốc) đã tiến hành lắp đặt tấm thép để che chắn khe co giãn bị hỏng; đồng thời cảnh báo an toàn, phân luồng giao thông, đảm bảo cho phương tiện tham gia giao thông an toàn, thông suốt.

Trước đó, ngày 05/6/2016, tại Km13+500 đường cao tốc Long Thành-Dầy Giây, theo hướng từ Long Thành đi Thành phố Hồ Chí Minh, trong quá trình vận hành, khai thác, khe co giãn khu vực dốc cầu Long Thành đã bị hư hỏng gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông trên tuyến.

Ngay sau khi nhận được thông tin, bộ phận chức năng của VEC E đã lập biên bản hiện trường và cũng đang liên hệ với chủ các phương tiện bị ảnh hưởng do sự cố nêu trên để phối hợp, khắc phục thiệt hại về tài sản của chủ phương tiện. VEC E thành thật xin lỗi Quý khách hàng và chủ các phương tiện tham gia giao thông trên đường cao tốc HLD vì sự cố này. 

“Chủ các phương tiện bị ảnh hưởng do sự cố nêu trên hãy liên hệ với Công ty CP Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) để phối hợp, khắc phục thiệt hại về tài sản của chủ phương tiện”, bà Phương cho biết.

Đến thời điểm hiện tại, VEC E đã ghi nhận 1 trường hợp chủ phương tiện bị nổ bánh tét mâm khi lưu thông qua khu vực bị hư hỏng trên. Vụ tai nạn này đã được chủ phương tiện đăng tải trên facebook cũng như diễn đàn otosaigon để cảnh báo các phương tiện cẩn thận.

Vị trí khe co giãn bị hư hỏng (Ảnh: diễn đàn otosaigon)

Bà Phương cho hay: “Sáng ngày hôm nay (7/6), nhà thầu Cienco 6 đã đưa máy móc và phương tiện tới khắc phục sự cố, sửa chữa vị trí bong bật khe co giãn. Dự kiến, cuối ngày sẽ hoàn thành việc sửa chữa hư hỏng trên”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet