Thông tin mới vụ Thanh tra Giao thông dùng tiền “mua chuộc” người quay video

Uyên Châu

Liên quan đến clip ghi cảnh 1 thanh tra giao thông dùng tiền “mua chuộc” người quay video, Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai đã tạm đình chỉ nhân viên này.

Ph.Đ.T bị tạm đình chỉ công việc (Ảnh cắt từ clip)

Trả lời báo chí, ông Dương Mạnh Hưng - Chánh Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai xác nhận thanh niên trong sắc phục ngành thanh tra giao thông được đăng tải trên mạng là Ph.Đ.T (30 tuổi). Người này là nhân viên hợp đồng thời vụ thuộc Đội 3 - Thanh tra giao thông Đồng Nai. Bước đầu, Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai đã tạm đình chỉ nhân viên này.

Theo ông Hưng, T. được giao nhiệm vụ tham gia điều tiết giao thông tại những điểm hay xảy ra kẹt xe và không có chuyên trách kiểm tra xe như các thanh tra viên của Sở.

Trước đó, ngày 11/9, trên mạng xã hội Youtube xuất hiện clip ghi cảnh thanh niên trong trang phục thanh tra giao thông xin lỗi ai đó bỏ qua sai phạm của mình. Clip thể hiện thanh niên này tên T. (30 tuổi), làm việc trong ngành thanh tra giao thông ở Đồng Nai.

Nội dung video thể hiện người quay clip cho biết đã ghi hình nhân viên thanh tra giao thông chặn xe nhận tiền của tài xế.

Tại đây, người đàn ông mặc sắc phục thanh tra giao thông thừa nhận trước người quay video rằng đã từng đứng làm việc ở ngã tư Vũng Tàu, ngã tư Tân Phong, khu vực cầu Hóa An (TP Biên Hòa) và ra hiệu lệnh dừng nhiều phương tiện để kiểm tra giấy tờ. T. thừa nhận đã lấy tiền của các tài xế.

Người đàn ông mặc sắc phục đã nói lời xin lỗi về việc làm sai trái trên và dùng tiền “mua chuộc” người đàn ông để bỏ qua tiêu cực của mình nhưng bất thành.

Hiện vụ việc đang được Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai tiếp tục làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet