Thông tin sau 31/12 không đổi GPLX thẻ nhựa sẽ bị phạt là không chính xác

Những ngày gần đây, rất đông người có Giấy phép lái xe ôtô (GPLX) tới các cơ sở cấp GPLX để đổi GPLX từ vật liệu giấy sang vật liệu nhựa (PET) đã gây ra hiện tượng ùn ứ.
Hạn đổi GPLX sang thẻ nhựa kéo dài đến hết 2016

Lí do dẫn đến tình hình nói trên là vì nhiều người tin rằng hạn chót để đổi GPLX sang vật liệu PET là 31-12. Điều này đồng nghĩa với việc nếu không kịp đổi GPLX sang vật liệu mới thì từ 1-1-2016 sẽ bị phạt nếu sử dụng GPLX giấy để tham gia giao thông.

Chưa hết, không ít người thông tin cho nhau ngoài bị phạt khi sử dụng GPLX cũ thì người có GPLX sẽ phải thi lại lý thuyết trong chương trình đào tạo sát hạch và cấp GPLX, sau đó mới được cấp đổi GPLX mới.

Ngày 23-12, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, vì tiến độ đổi GPLX sang vật liệu PET chậm hơn nhiều so với kế hoạch ban đầu nên Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã kiến nghị lên Bộ Giao thông vận tải để xin gia hạn đến hết năm 2016. 

Căn cứ Luật Giao thông đường bộ năm 2008 và các Nghị định liên quan khác, Bộ Giao thông vận tải đã xét đề nghị của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Vụ Tổ chức cán bộ, chấp thuận gia hạn đổi GPLX đến hết ngày 31-12-2016 với việc ban hành Thông tư 58/TT-BGTVT ngày 20-10-2015, quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet