Thông xe 90km quốc lộ 1 qua Quảng Bình sớm 1 năm

Vạn Xuân

Sáng 6/10, tại Quảng Bình, Bộ GTVT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ thông xe Dự án mở rộng QL1 đoạn qua tỉnh Quảng Bình.

Dự án mở rộng QL1 đoạn qua tỉnh Quảng Bình sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ có tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 84 km, do Sở GTVT Quảng Bình và Ban QLDA 6 làm đại diện chủ đầu tư.

Dự án được khởi công tháng 9/2013 với tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, tốc độ thiết kế chung là 80 km/h, một số đoạn qua khu vực đô thị, khu đông dân cư có tốc độ thiết kế 60 km/h; chiều rộng nền đường thông thường sau khi mở rộng là 20,5 m gồm 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ, dải phân cách, dải an toàn và lề đường, các đoạn qua đô thị bố trí bó vỉa, rãnh thu nước và hệ thống thoát nước dọc hai bên.

Các đại biểu cắt băng thông xe dự án nâng cấp mở rộng quốc lộ 1 qua Quảng Bình. (Ảnh:BGTVT)

Theo kế hoạch, dự án hoàn thành vào năm 2016 nhưng với sự quyết tâm của Bộ GTVT, các địa phương và sự đồng thuận của nhân dân dự án đã triển khai tốt và thông toàn tuyến trong năm 2015, vượt tiến độ một năm.

Theo đánh giá, việc đưa vào sử dụng dự án cùng với việc kết nối với hai dự án BOT đã hoàn thành trước đó sẽ tạo thành hệ thống giao thông đồng bộ liên hoàn xuyên suốt từ đầu đến cuối tỉnh Quảng Bình.

Tuyến đường sẽ đáp ứng kịp thời nhu cầu vận tải ngày càng tăng cao, cải thiện điều kiện khai thác, giảm ùn tắc và TNGT trên tuyến QL1, phục vụ phát triển kinh tế xã hội và bảo đảm an ninh quốc phòng nói chung và của tỉnh Quảng Bình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet