Thông xe cầu vượt 500 tỉ trước dự định 3 tháng

Nguyễn Cường

Theo tính toán khi khởi công, phải đến tháng 8/2017 cây cầu này mới được đưa vào sử dụng. Tuy nhiên nhờ sự nỗ lực của các đơn vị liên quan, công trình đã hoàn thành trước 3 tháng.
Thông xe cầu vượt 500 tỉ trước dự định 3 tháng - ảnh 1
Phối cảnh cầu vượt nút giao thông Gò Mây.

Sáng ngày 17/5 Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã quyết định cho thông xe nhánh cầu vượt Gò Mây, hướng từ ngã tư An Sương về nút giao thông An Lạc, quốc lộ 1A, quận Bình Tân, TP.HCM.

Đây là cây cầu vượt được xây dựng tại ngã tư Gò Mây – nơi giao cắt giữa Quốc lộ 1A và đường Lê Trọng Tấn, Nguyễn Thị Tú, khu vực có mật độ giao thông rất cao và thường xuyên xảy ra ùn tắc vào giờ cao điểm.

Công trình có quy mô 2 nhánh (nhánh 1 đã thông xe ngày 5/1), mỗi nhánh dài khoảng 540m, rộng hơn 12m gồm 3 làn xe. Ngoài ra còn có hệ thống đèn led chiếu sáng, camera giám sát giao thông, cáp quang truyền tín hiệu… Tổng mức đầu tư cho công trình là 511 tỉ đồng.

Đây cũng là 1 trong 4 công trình được bổ sung để nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 1A. Cây cầu này được kỳ vọng không chỉ giải tỏa ách tắc giao thông tại đây mà còn góp phần giảm ùn tắc trên cả Quốc lộ 1A đoạn từ An Sương đến An Lạc.

Phát biểu tại đây, Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa đã gửi lời cảm ơn đến người dân sinh sống quanh đây vì đã cảm thông, chia sẻ với TP, dù gặp phải cản trở khi đi lại. Ông cũng đánh giá cao nỗ lực của các công nhân khi hoàn thành sớm công trình này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet