Thông xe quốc lộ 6 sau nửa ngày bị tê liệt do sạt lở đất

Tiến Anh

Tuyến huyết mạch, quốc lộ 6 từ Hà Nội đi các tỉnh Tây Bắc như Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên đã chính thức thông xe từ 15h ngày 14/8, sau nửa ngày bị ùn tắc do sạt lở đất.

Ông Vì Văn Lương - Chủ tịch UBND xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình vừa cho biết, do mưa lớn kéo dài suốt từ đêm qua cho đến sáng 14/8, đã khiến một lượng lớn đất đá sạt lở xuống quốc lộ 6.

Đất được các lực lượng chức năng thu dọn sang bên đường.

Theo ông Lương, ngay sau khi sạt lở, các lực lượng chức năng, đơn vị thi công đã có mặt tại hiện trường, huy động máy xúc để khắc phục sự cố, mở lối đi cho các phương tiện lưu thông. Đến 15h ngày 14/8, các phương tiện đã được lưu thông, giảm ách tắc trên tuyến đường huyết mạch đi Sơn La.

Còn ông Vũ Hữu Đảm, thuộc Công ty Cổ phần Xây dựng Dịch vụ và Thương mại 68, đơn vị xây dựng thi công tuyến quốc lộ 6 cho biết, từ đêm qua đến sáng nay 14/8, do mưa kéo dài, khiến lượng đất đá sạt lở đổ xuống đường quá lớn, tràn cả xuống ruộng lúa của dân, khiến tất cả các phương tiện đều không thể di chuyển qua khu vực này, ùn tắc khoảng 1km theo cả 2 chiều.

Đến 15h ngày 14/8, tuyến đường quốc lộ 6 cơ bản được thông xe.

Ước tính có khoảng 5.000m3 đất đá sạt lở xuống quốc lộ 6, đoạn tại Km 133+300, thuộc địa phận xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu, Hòa Bình. Tuyến quốc lộ 6 vẫn đang trong thời gian bảo hành. Công ty đã huy động 3 máy xúc công suất lớn đến điểm sạt lở để khắc phục sự cố nhanh nhất.

Theo ông Đảm, đến lúc này, trời vẫn mưa nên nguy cơ sạt lở đất đá vẫn có thể xảy ra, các phương tiện lưu thông trên tuyến quốc lộ 6 cần chú ý quan sát.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet