Thót tim với thanh niên "cố thủ" trên cần cẩu cao 50m

Khoảng 3 giờ sáng, sau khi tham gia một cuộc nhậu, Hải đã tự mình leo lên cần cẩu cao khoảng 50 mét và "cố thủ" trên đó.

Đến 24 giờ, ngày 14-7, sau hơn 20 giờ “cố thủ”, được sự vận động của người thân trong gia đình và lực lượng cứu hộ, Lê Hữu Hải (27 tuổi, quê huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) đã tự xuống khỏi cần cẩu công trình xây dựng tòa nhà Tòa án nhân dân TP.Biên Hòa mới (tại khu phố 1, phường Bửu Long, TP.Biên Hòa) an toàn.

Lê Hữu Hải ngồi vắt vẻo ở đầu mút cần cẩu khiến nhiều người thót tim.

Như thông tin đã phản ảnh, trước đó vào khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, sau khi tham gia một cuộc nhậu gần khu vực đó với một số người khác, Hải đã tự mình leo lên cần cẩu cao khoảng 50 mét tại công trình này. Ở trên đó, Hải đã la hét và dùng cây sắt đập phá inh ỏi, khiến nhiều người dân xung quanh phải tỉnh giấc.

Phát hiện sự việc bất thường này, mọi người đã trình báo cơ quan chức năng đến hiện trường để tìm cách đưa đối tượng này xuống, tránh xảy ra tai nạn. Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ, cứu nạn thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 1 đã điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ, xe thang chuyên dụng đến hiện trường cùng với công an địa phương tìm cách giải cứu, nhưng Hải bất hợp tác. Một số công nhân tại công trình này cũng đã tiếp cận vận động, nhưng Hải dọa sẽ nhảy xuống tự tử. Đỉnh điểm của sự việc là vào khoảng 15 giờ cùng ngày, Hải đã leo lên và đánh đu trên giây cáp cần cẩu, khiến nhiều người phải thót tim.

Trước tình huống này, lực lượng chức năng đã tìm cách liên hệ với gia đình yêu cầu người nhà cùng tham gia vận động Hải. Tuy nhiên, khi biết sự việc, người nhà của Hải cũng từ chối hợp tác, vì cho rằng Hải đã nghiện ngập nhiều năm và gia đình không còn quan tâm nữa.

Nhiều người cũng cho rằng, việc Hải tự động leo lên cần cẩu và cố thủ trên đó là do đối tượng này đã sử dụng ma túy đá (ngáo đá). Đến 24 giờ cùng ngày, khi người nhà đến hiện trường vận động, thì Hải đã tự động rời khỏi cần cẩu an toàn. Ngay sau đó, Hải cũng đã được đưa về trụ sở công an địa phương làm việc để xác định nguyên nhân vụ việc.

Sự việc Hải "cố thủ" trên cần cẩu công trình đã khiến hàng trăm người dân hiếu kỳ vây kín hiện trường theo dõi. Ngoài ra, "sự cố" trên cũng đã làm cho công trình xây dựng Tòa án nhân dân TP.Biên Hòa phải ngưng thi công suốt cả ngày 14-7.

Theo Trần Danh/ Đồng Nai online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet