Thú chơi "đào trắng" sau Tết của người Hà Nội

Hoàng Nam

Hoa lê được nhiều người gọi bằng cái tên "đào trắng" được trồng nhiều ở khu vực miền núi phía Bắc và Tây Bắc. Loài hoa này thường nở vào dịp sau Tết, đặc biệt là vào Rằm tháng Giêng.
Sau Tết Nguyên đán, người Hà Nội lại bắt đầu chuyển sang thú chơi hoa lê - loài hoa được mệnh danh là đào trắng được chú ý đặc biệt là vào dịp Rằm tháng Giêng. 
Những ngày gần đây, khu vực chợ hoa Quảng Bá, Nhật Tân, Tây Hồ tràn ngập loại hoa này, giá giao động từ 800.000 đồng đến 2 triệu đồng/cành.
Theo ghi nhận của PV, những cành to, nhiều hoa, hoa nở thành từng chùm, mỗi bông có 5 cánh màu trắng muốt thường được rao bán với giá rất cao...
… hay những cành hoa đều, gốc mốc và có tầm gửi bám quanh đều được chào giá trên dưới 2 triệu đồng/cành.
Nhiều cành đã bắt đầu xuất hiện những quả lê nhỏ.
"Mọi năm hoa lê được nhập về từ nhiều nơi nhưng năm nay chỉ nhập từ Lạng Sơn là chủ yếu do quá trình vận chuyển thuận tiện hơn so với vùng Tây Bắc" - ông Cần, một người bán hoa lê cho biết.
Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể mua những cành to, đẹp về chơi sau Tết, nhiều người chọn giải pháp mua nhiều cành nhỏ về cắm để tiết kiệm chi phí hơn so với những cành lớn.
Hầu hết những người đến mua hoa lê đều nhận xét màu sắc của loại hoa này rất dịu dàng và lạ mắt, phù hợp để trong phòng khách. Hơn nữa, hoa lê còn tượng trưng cho sự hiếu thảo của con cháu đối với các đấng sinh thành.
Đây cũng là dịp để những người yêu loại hoa vốn chỉ có ở các vùng núi được chiêm ngưỡng ngay giữa lòng Hà Nội.
Hoa lê mới chỉ xuất hiện tại Hà Nội trong vài năm trở lại đây và rộ nhất là từ hai năm trước. Loài hoa này đã đang trở thành thú chơi của rất nhiều người.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet