Thú chơi xe đạp độc, lạ có giá hàng chục triệu đồng

Thời gian gần đây đường phố Phan Thiết mỗi tối lại xuất hiện hội chơi xe đạp hoạt động từ 20h – 22h mỗi ngày với mục đích tăng cường sức khỏe và thư giãn tinh thần, ngắm thành phố về đêm.

Điều đáng nói là những chiếc xe đạp lại có kiểu dáng độc, lạ và có giá hàng chục triệu đồng.

Thử tìm hiểu về thú chơi xe đạp này như thế nào, chúng tôi tìm đến với hội chơi xe đạp có tên Tour Dé Phan, do chị Lê Thị Nga làm trưởng hội. Ban đầu, hội chơi xe đạp chỉ có hơn 5 thành viên. Sau khi hoạt động được vài tháng, đến nay, hội đã thu hút trên 25 thành viên. Hội chơi xe đạp là nơi tập hợp những người yêu thích xe đạp, đặc biệt là những xe đạp độc, lạ, những loại xe được sản xuất từ thập niên 80 thuộc dạng  xe đạp cổ.

Theo anh Lê Tự Đạt (Phan Thiết), anh tham gia vào hội chơi xe đạp thông qua một người bạn. Mới đây, hội chơi xe đạp có chuyến phượt đến Lâm Đồng. Với quãng đường dài hàng trăm cây số, những chiếc xe đạp này không những độc lạ mà còn có khả năng đi đường xa rất tốt nên giá thành lên đến cả hơn chục triệu đồng, con số chưa dừng lại khi chủ nhân còn đầu tư thêm các phụ kiện để đi phượt như: găng tay, trang phục đạp xe, dụng cụ sửa chữa, mũ bảo hiểm, túi baga… được sản xuất từ Nhật, Pháp, Mỹ. Tuy nhiên, theo các thành viên trong hội cho rằng mức đầu tư của mình vẫn chưa là gì so với một thành viên trong hội sở hữu chiếc xe đạp với mức giá lên đến 80 triệu đồng.

Hiện nay, tại Phan Thiết đã có cửa hàng chuyên bán các loại xe độc, lạ phục vụ cho thú đam mê này. Chị Lê Thị Nga, Chủ cửa hàng Loving Bike Shop (xedapphanthiet.com) cho biết, chị mở cửa hàng để vừa có tiền nuôi đam mê vừa có cơ hội học hỏi, tìm hiểu thêm về các loại xe đạp.  Đến nay, cửa hàng của chị đã sưu tầm và nhập về  hơn 50 mẫu xe với các dòng như: xe đạp cổ sản xuất từ thập niên 80 có giá từ 15 triệu trở lên, xe đạp thể thao, xe đạp địa hình, xe đạp 3 bánh dùng cho việc đi siêu thị chở hàng hóa, xe đạp số tự động, xe đạp tự bơm hơi…với nhiều mức giá khác nhau nhằm đáp ứng  những ai thích loại hình thể thao này..Theo Bình Thuận online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet