Thu 'đá" trong khách sạn Rex

Cơ quan CSĐT CAQ Lê Chân vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Hoàng Lạc Long về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và Bùi Văn Chiến về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, qua công tác kiểm tra hành chính, vào 10h25’ ngày 20-12, tại phòng 3 khách sạn Rex ở số 585 Nguyễn Văn Linh, phường Kênh Dương, quận Lê Chân, tổ công tác CAP phát hiện, bắt quả tang Hoàng Lạc Long, sinh 1987, ở 108/92 đường Dân Lập, phường Dư Hàng Kênh, có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; thu giữ của Long 2 túi nilon đựng chất tinh thể màu trắng và một số tinh thể nghi ma túy tổng hợp.

Tang vật vụ bắt hàng đá trong khách sạn

Tại hiện trường, trong phòng 103 còn có Nguyễn Văn Ngọc, sinh 1975, ở 14/23/67 Hoàng Quý, phường Hồ Nam, Lê Chân (là bạn của Phong) và Trần Thị Giang, sinh 1995, ở tổ 3 Lán Ga, Cẩm Phả, Quảng Ninh. Sau đó lực lượng công an đã đưa Long, Ngọc và Giang cùng số tang vật thu giữ về trụ sở CAP để lập biên bản đấu tranh. Tại cơ quan công an, Giang và Ngọc khai không biết Hoàng Lạc Long có số ma túy trên, không biết nguồn gốc số ma túy trên. Sau khi xác minh, CAP Kênh Dương đã giải quyết theo thẩm quyền.

Kết quả giám định của Phòng Kĩ thuật hình sự CATP kết luận: chất tinh thể màu trắng thu giữ của Long cân nặng 1,36 gam, có thành phần methamphetamine hàm lượng 67,4% và 0,31 gam có thành phần methamphetamine hàm lượng 69,4%. Đấu tranh khai thác, Long đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình như đã nêu trên và cho biết thêm: Vào 17h ngày 18-12, Long có mua của Chiến (bạn Long quen ngoài xã hội) 2 triệu đồng ma túy đá để sử dụng dần. Đến 10h25’ ngày 20-12, Long cùng vợ là Giang và bạn là Nguyễn Văn Ngọc đang ở trong phòng 103 khách sạn Rex thì bất ngờ bị cơ quan công an kiểm tra.

Mở rộng điều tra, tiến hành thu thập thêm các tài liệu chứng cứ, cơ quan điều tra đủ căn cứ xác định “đầu lậu” chuyên cung cấp ma túy đá cho Long chính là Bùi Xuân Chiến, sinh 1979, ở 54 Đinh Nhu, Niệm Nghĩa, Lê Chân. Ngay sau đó, lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Chiến được thực hiện. Kết quả, thu tại ngăn tủ gỗ tại gầm cầu thang tầng 1 nhà Chiến 1 cân điện tử, 2 túi nilon đựng chất tinh thể màu trắng là ma túy tổng hợp có trọng lượng 10,31 gam, hàm lượng 67,3%; thu tiếp trong túi áo khoác của Chiến 22 túi nilon đều chứa tinh thể màu trắng (qua giám định cũng là ma túy tổng hợp, có trọng lượng 7,85 gam, hàm lượng 67,8%), 1 ĐTDĐ và 6.900.000 đồng.

Qua xét hỏi, Chiến khai nhận: Do bản thân nghiền hàng đá nên trước đó vào ngày 15-12, Chiến liên lạc với một người bạn xã hội mua 20 gam ma túy đá với giá 9,5 triệu đồng, mang về nhà chia thành 2 túi nilon nhỏ cất giấu trong nhà,  một phần để sử dụng, phần còn lại bán kiếm lời. Đến 17h ngày 18-12, Chiến đã bán cho Long 5 gam ma túy đá.

Từ lời khai của các đối tượng và tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT CAQ Lê Chân đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Bùi Xuân Chiến về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Theo Thái Bình/Báo An Ninh Hải Phòng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet