Thu được hơn 1.900 tỷ đồng tiền thuế của Tập đoàn Metro

Diệu Thùy

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, cơ quan chức năng đã thu được 1.911 tỷ đồng tiền thuế của Tập đoàn Metro sau thương vụ chuyển giao Metro Cash & Cary Việt Nam.

Chiều 14/1, tại buổi gặp mặt báo chí, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết, Metro đã nộp vào ngân sách 1.911 tỷ đồng thuế chuyển nhượng. Trong tổng số tiền thuế nói trên, 22% (tương đương khoảng 400 tỷ đồng) sẽ trích lại cho địa phương (TP Hồ Chí Minh) theo quy định, còn lại nộp ngân sách Trung ương.

Ảnh minh họa

Bộ trưởng cho biết, để thu được hàng nghìn tỷ đồng trong thương vụ này của Metro, ngành Tài chính đã rất nỗ lực để đấu tranh.

Được biết ngày 7/1/2016, Tập đoàn Metro đã thực hiện xong mọi thủ tục để hoàn tất thương vụ chuyển giao Metro Cash & Cary Việt Nam cho đối tác Thái Lan TCC.

Theo đó, TCC sẽ mua lại toàn bộ cơ sở bán buôn của Tập đoàn Metro tại Việt Nam bao gồm 19 trung tâm và các bất động sản liên quan trị giá 655 triệu Euro.

Metro Cash & Carry Việt Nam chính thức hoạt động trong lĩnh vực bán buôn từ năm 2002. Hiện Metro Cash & Carry Việt Nam có 19 trung tâm trên cả nước với 3.600 nhân viên. Trong tài khóa 2014-2015, doanh thu hoạt động tại Việt Nam đạt 507 triệu euro (khoảng 550 triệu USD).

Sau nhượng quyền lần này, Berli Jucker Public Company Limited (BJC)- công ty thành viên của Tập đoàn TCC cho biết sẽ tiếp tục giữ nguyên tên Metro Việt Nam và các mục tiêu phát triển, sản phẩm, dịch vụ.

Berli Jucker là tập đoàn đầu tư phân phối, tiếp thị và sản xuất của Thái Lan với giá trị vốn hóa trên thị trường chứng khoán nước này khoảng 88 tỷ Baht (khoảng 2,8 tỷ USD).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet