Thu gần 390 triệu đồng bị trộm tại phòng làm việc của Chủ tịch huyện

Công an Kbang đã thu giữ một số tiền và đô la mà các đối tượng này đang cất giấu tại nhà riêng ở Kbang, tổng cộng là 340 triệu đồng và 2.000 USD.

Ngày 9-7, Trung tá Trần Ngọc Anh, người phát ngôn Công an tỉnh Gia Lai cho biết: Công an huyện Kbang đã phối hợp với Công an huyện Ia Grai điều tra truy bắt 5 đối tượng liên quan đến vụ trộm cắp tại UBND huyện Kbang thu hồi 340 triệu đồng tiền mặt cùng 2.000 USD bị mất trộm.

Ảnh minh họa

Theo cơ quan điều tra, đêm 5-7, Trần Anh Phước 14 tuổi, Trần Văn Sao 16 tuổi, Trần Văn Tiến 14 tuổi và Đinh Văn Thảo 18 tuổi cùng trú tại tổ 18 thị trấn Kbang đột nhập vào phòng Văn thư UBND huyện Kbang để trộm cắp. Sau một hồi lục lọi không thấy gì, các đối tượng đã đi tìm kiếm đến các phòng khác. Đến phòng làm việc của ông Trần Vĩnh Hương-Chủ tịch UBND huyện Kbang, thấy cửa sổ không chốt, các đối tượng đã trèo vào bên trong. Tại ngăn kéo phòng làm việc của lãnh đạo huyện này nhóm trộm phát hiện một số tiền và đô la nên lấy chia nhau. Sau khi Đinh Văn Thảo mang tiền về nhà, cha Thảo là Đinh Văn Hồng (SN 1972) đã bàn bạc và dẫn các đối tượng này đi trốn tại vườn cà phê ở xã Ia H’rung, huyện Ia Grai, cách nhà gần 200 km.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Kbang đã khoanh vùng đối tượng và truy bắt nhóm trộm cắp. Đêm 7-7, nhóm trộm cùng với Đinh Văn Hồng đã bị lực lượng điều tra bắt giữ, thu hồi tại chỗ 250 triệu đồng. Tiếp tục truy xét, Công an Kbang đã thu giữ một số tiền và đô la mà các đối tượng này đang cất giấu tại nhà riêng ở Kbang, tổng cộng là 340 triệu đồng và 2.000 USD.

Hiện cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự các đối tượng: Nguyễn Văn Sao, Đinh Văn Thảo, Đinh Văn Hồng và Nguyễn Thị Thanh (SN 1973), mẹ ruột của Thảo; cho bảo lãnh về gia đình Trần Văn Phước và Trần Văn Tiến.

Theo Gia Lai online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet