Khi cơ quan chức năng kiểm tra, chủ cơ sở sản xuất không xuất trình được giấy phép kinh doanh, đồng thời không chứng minh nguồn gốc hơn 500 kg da heo.

Chiều 31/3, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết vừa phát hiện một cơ sở chuyên sản xuất, kinh doanh da heo “bẩn”, không đảm báo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng 9h sáng cùng ngày, đoàn công tác nói trên bất ngờ kiểm tra cơ sở chuyên sản xuất, kinh doanh da heo của ông Nguyễn Đăng Khoa (ngụ quận Bình Tân) tại tổ 14 ấp 1, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh.

Hình ảnh da heo được chế biến một cách mất vệ sinh tại cơ sở sản xuất của ông Khoa.

Lực lượng chức năng thu giữ hơn 500 kg bao gồm da heo ngâm, khô và thành phẩm không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, còn có nhiều dụng cụ và thùng chứa nguyên liệu bám bẩn, mất vệ sinh.

Chủ cơ sở sản xuất không xuất trình được giấy phép kinh doanh và giấy kiểm dịch cho lượng da heo bị thu giữ. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử lý và tiêu hủy số thực phẩm “bẩn” này theo quy định. 

Phương Anh Linh