Thu hoạch bí kíp khi...chạy bàn

Tớ đã bỏ túi được rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng, chỉ sau 168 giờ chạy bàn ở một cửa hàng bán thức ăn nhanh trong đợt Tết vừa qua đấy.

Điều tuyệt vời là tớ có thể áp dụng những bài học nghiệp vụ chạy bàn vào cuộc sống cực dễ nhé!
 
Ghi điểm cộng trong lần gặp đầu tiên

Teen minh rất hay bị “đơ như cay cơ” mỗi lần chạm mặt với những vị khách của bố mẹ. Lận lưng vài chiêu sau đây:
 

@ Tận dụng 5 giây đầu tien để chào khách, mỉm cười với ánh mắt vui vẻ tạo sự thân thiện.

@ Tiếp xúc bằng mắt và nhìn thẳng vào mắt khách khi giao tiếp để biểu lộ sự chân thành.

@ Tác phong cử chỉ “người nhớn”: dáng đứng thẳng, đầu hơi nghiêng về phía khách; cử chỉ và điệu bộ tay khiêm tốn nhưng nhất quán, rõ ràng; ngữ điệu nói không quá nhanh cũng không chậm… Bạn có thể tập luyện mỗi ngày bằng cách kể diễn cảm một câu chuyện ngắn cho nhóc em nghe, hoặc tường thuật lại câu chuyện ở lớp trong bữa cơm gia đình. Nếu mọi người hứng thú với câu chuyện và tương tác lại với bạn ngay từ lần đầu tiên thì thành công rồi nhé.
 
“Make up” bàn ăn

Bạn được ba mẹ giao cho nhiệm vụ bài trí bàn ăn gia đình. Bưng chồng chén dĩa để “uỵch” xuống bàn thì dễ, còn sắp xếp sao cho đẹp mắt và hấp dẫn hẳn sẽ gây khó cho bạn rồi đấy! Ghi ngay vào sổ tay quy tắc chung nhé:
 
Sau bữa tiệc, nhìn đống chén bát dơ nằm đầy cả bồn rửa hẳn bạn sẽ ước tất cả chúng đều làm bằng giấy, bạn chỉ việc gom tất cả lại và quẳng vào sọt rác là xong. Bí kíp để dọn dẹp nhanh - gọn - sạch là đây:
 
Bước 1. Phân loại dụng cụ: Theo thứ tự rửa dụng cụ thông thường: đồ thủy tinh - dao, nĩa, muỗng, đũa - đồ sành sứ - dụng cụ khác (rổ đựng bánh mì, lọ gia vị…).

Bước 2. Rửa chén: Sử dụng nước rửa chén có tính sát trùng. Nước rửa có nhiệt độ từ 50 đến 60 độ C, giúp tẩy nhanh các vết dầu mỡ bám dính.

Bước 3. Xả sạch xà bông: Ngâm tất cả các dụng cụ trong nước có nhiệt độ trên 800C trong 2 phút. Giúp loại bỏ các mầm bệnh còn sót lại.
 
Và bài học lớn nhất tớ “thu hoạch” được chính là: “Không có công việc nào quá đơn giản hoặc quá tầm thường, chỉ cần bạn chú tâm và làm việc hết mình, cái mà bạn nhận về không chỉ tiền lương”. Tớ thực sự đã lớn lên rất nhiều!

Nguồn Mực tím

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet