Thu hồi thẻ nhà báo của nguyên Trưởng VPĐD Báo Kinh doanh & Pháp luật

Bình Minh

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo vừa ký Quyết định số 434 ngày 28/3/2017 về việc thu hồi thẻ nhà báo của ông Phan Văn Thương, công tác tại Báo Kinh doanh và Pháp luật.

Quyết định số 434 nêu rõ: Thu hồi thẻ nhà báo của ông Phan Văn Thương được cấp tại Báo Kinh doanh và Pháp luật vì ông Phan Văn Thương đã bị xử lý kỷ luật cách chức Trưởng Văn phòng đại diện báo Kinh doanh và Pháp luật tại thành phố Hải Phòng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Tổng Biên tập báo Kinh doanh và Pháp luật có trách nhiệm thu hồi thẻ nhà báo của ông Phan Văn Thương nộp về Bộ TT&TT (Cục Báo chí) trước ngày 11/4/2017.

Trước đó, ngày 24/3, Công an Quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng đã bắt quả tang Phan Thành Long và Phạm Văn Tân, đều là nhân viên của Báo Kinh doanh và Pháp luật đang nhận tiền của bà Đào Thị Đài (ở phường Máy Tơ, Ngô Quyền, Hải Phòng).

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận Hồng Bàng đã tiến hành bắt và khám xét khẩn cấp với Phan Văn Thương, sinh năm 1974, ở tổ 31, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, là Trưởng Văn phòng đại diện Báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hải Phòng về tội "cưỡng đoạt tài sản".

Qua điều tra ban đầu cho thấy, Phan Văn Thương đã tổ chức cho các phóng viên và cộng tác viên nắm bắt, phát hiện các hộ gia đình, các tổ chức xã hội có dấu hiệu vi phạm về quản lý xã hội và dọa sẽ đăng báo nếu không chịu nộp tiền "hỗ trợ" cho Báo.

Ngày 27/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận Hồng Bàng đã khởi tố vụ án hình sự về hành vi "cưỡng đoạt tài sản" liên quan đến ba đối tượng thuộc Báo Kinh doanh & Pháp luật đã lợi dụng danh nghĩa nhà báo cưỡng đoạt tài sản công dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet