Thủ kho “tuồn” hơn 20.000 chai nước chấm ra ngoài bán lấy tiền tiêu xài

Nguyễn Cường

Ngày 21/3, TAND TP.HCM đã mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Hoàng Dũng (28 tuổi, quê TP.HCM) về tội “Tham ô tài sản”. Sau khi nghị án HĐXX đã tuyên phạt bị cáo mức án 7 năm tù.
Bị cáo Nguyễn Hoàng Dũng

Cáo trạng cho thấy, Dũng được nhận vào làm nhân viên bán hàng của công ty TNHH MTV Lương thực TP.HCM từ năm 2010. Tới năm 2012 Dũng được bổ nhiệm làm thủ kho phụ trách phân phối các sản phẩm của công ty Masan.

Trong quá trình làm việc, Dũng phát hiện quy trình hoạt động tại kho có nhiều sơ hở như không quy định bảo vệ kho phải kiểm tra chứng từ xuất nhập khẩu, mà chỉ giao cho Thủ kho hoặc Phụ kho có trách nhiệm kiểm tra.

Hay việc kiểm kê hàng hóa nhập, xuất cũng không được thực hiện hàng tuần, tháng mà chỉ quy định 6 tháng 1 lần. Lợi dụng những sơ xuất này Dũng đã nhiều lần lấy hàng trong kho bán ra ngoài.

Tới tháng 7/2013 thì công ty phát hiện thiếu hụt số lượng lớn các mặt hàng trong một đợt kiểm kê. Sau đó công ty đã lập đoàn kiểm tra và phát hiện hành vi trên của Dũng.

Tại cơ quan điều tra, Dũng khai nhận do cần tiền tiêu xài nên bắt đầu thực hiện hành vi từ khoảng tháng 6/2013.

Cụ thể, qua Nguyễn Văn Ngà – một khách hàng thường xuyên đến lấy hàng Dũng đã liên hệ với bà Xuân Lý (chủ của anh Ngà) và nói rằng mình có nguồn hàng mà nhân viên bán hàng cần bán giá rẻ để “chạy doanh số”.

Khi bà Lý đồng ý mua Dũng thỏa thuận sẽ bán tất cả các sản phẩm của Masan mà kho có với mức giá rẻ hơn quy định của công ty từ 5.000đ đến 10.000đ. Khi được hỏi Dũng không nhớ mình đã bán cho bà Lý bao nhiêu lần mà chỉ nhớ lần ít nhất có giá trị 10 triệu đồng, lần nhiều nhất khoảng 60 triệu.

Thống kê sau đó cho thấy Dũng đã lấy hơn 20.000 chai các loại như nước chấm Nam Ngư, nước mắm, nước tương Chinsu…với tổng giá trị gần 350 triệu đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet