Thư ký báo chí Nhà Trắng chui vào “bụi rậm” trốn phóng viên

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo News Week, Thư kí báo chí Nhà Trắng Sean Spicer dường như đã cảm thấy rất sợ hãi khi phải tiếp xúc với các phóng viên để thông báo về việc Tổng thống Donald Trump bất ngờ sa thải Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey vào tối 9/5.

News Week đưa tin, vào khoảng 17h40 ngày 9/5 (giờ địa phương) ông Spicer định gửi email thông báo cho phóng viên về quyết định sa thải ông Comey nhưng chẳng may hệ thống gửi thư bị lỗi. Vì vậy, ông đã buộc phải thông báo bằng cách đi ra cửa, hét lớn tin tức đó cho các nhà báo và ngay lập tức đóng cửa lại.

Thư ký báo chí Nhà Trắng chui vào “bụi rậm” trốn phóng viên - ảnh 1
Thư kí báo chí Nhà Trắng Sean Spicer chỉ chịu trả lời phỏng vấn khi tất cả các đèn đã bị tắt.

Đến 17h41, các phóng viên bắt đầu đăng tải thông tin về việc ông Comey bị sa thải. Vài phút sau, email thông báo về quyết định của ông Trump mới bắt đầu xuất hiện trong hộp thư của các phóng viên. Theo đó, ông Trump quyết định sa thải ông Comey dựa theo đề nghị của Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions và Thứ trưởng Bộ Tư pháp Rod Rosentein.

Các phóng viên nháo nhác bởi cách hoạt động của Thư kí báo chí Nhà Trắng. Ban đầu, các trợ lý của ông Spicer cho biết, ông sẽ thông báo với giới báo chí về việc sa thải giám đốc FBI nhưng sau đó lại đính chính ông sẽ không tổ chức họp báo.

Tuy nhiên, do bị các thành viên của cả Đảng Dân chủ và Cộng hòa chỉ trích và đặt câu hỏi dồn dập, ông Spicer và hai nữ phát ngôn viên khác buộc phải trả lời phỏng vấn ngắn với các phóng viên.

Theo Washington Post, ông Spicer đã lánh mặt một hồi lâu để chờ các trợ lý đàm phán với giới báo chí về việc không được quay phim trước khi xuất hiện. Khi bước ra, ông còn không quên yêu cầu: "Tắt đèn đi, tắt đèn đi. Chúng ta sẽ giải quyết chuyện này. Anh có thể tắt cái đèn đó đi không?".

Đúng 10 phút sau khi bắt đầu được phỏng vấn, ông Spicer vội vàng cáo lui: "Dù sao đi nữa, cám ơn các bạn" rồi bước nhanh về phía Nhà Trắng. Mặc dù tiếp tục bị các nhà báo bám theo nhưng ông Spicer không trả lời thêm câu hỏi nào.

Sau khi thông tin trên bị lan truyền, cư dân mạng đã nhanh chóng chế ra một loạt các hình ảnh liên quan đến hành động kì quặc của ông Spicer.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet