"Thủ lĩnh diệt chuột"của cựu Thủ tướng Anh David Cameron sẽ đi về đâu?

PHẠM KHÁNH (Tổng hợp)

Vấn đề cũng rất được quan tâm xung quanh việc ông David Cameron từ chức Thủ tướng Anh đó là số phận của Larry, chú mèo nổi tiếng ở Dinh Thủ tướng tại số 10 phố Downing, London.

Theo Sky News, sau khi ông Cameron rời đi, nhường chỗ cho bà Theresa May ở số 10 Downing,  chú smèo Larry với chức danh chính thức là “Chief Mouser” (Thủ lĩnh bắt chuột) vẫn sẽ ở lại tiếp tục nhiệm vụ trong dinh thự.

Thủ lĩnh diệt chuột số 10 Downing sẽ tiếp tục ở lại làm nhiệu vụ

Theo tờ Sky News, Larry được ông Cameron đưa vào số 10 Downing sau cuộc tuyển chọn từ trung tâm chó và mèo Battersea, nhờ vào danh tiếng bắt chuột giỏi. Đến tháng 2/2011, Larry trở thành chú mèo đầu tiên nắm giữ danh hiệu chính thức từ Văn phòng Nội các.

Larry là một trong những chú mèo đáng ghen tỵ nhất trên thế giới khi thường xuyên được các nguyên thủ quốc tế, bao gồm cả Tổng thống Mỹ Barack Obama, vuốt ve.

             Larry tình được Tổng thống Mỹ Barack Obama vuốt ve           

Không chỉ vậy, Larry còn thi thoảng được “mặc đẹp” (đeo nơ cổ) và xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Chú còn cả hẳn tài khoản Twiiter và một trang giới thiệu trên Wikipedia. 

Mặc dù bắt chuột rất giỏi nhưng Larry lại có một nhược điểm lớn, đó là thích ngủ và lười.

Video về Larry.

Phần giới thiệu về số 10 phố Downing trên trang web chính thức của chính phủ Anh có đoạn: "Larry dành cả ngày để chào đón khách tới thăm nhà, kiểm tra an ninh… Nhiệm vụ hàng ngày của Larry là tìm kiếm một giải pháp đối với những chú chuột đang cư trú tại ngôi nhà. Larry cho biết vấn đề này vẫn đang trong giai đoạn lập chiến lược”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet