"Thủ phạm" gây hàng trăm vụ mất tích bí ẩn ở Tam giác quỷ Bermuda

Hoàng Dung (lược dịch)

Sự mất tích bí ẩn của hàng trăm tàu thuyền, máy bay trên vùng biển Tam giác quỷ Bermuda luôn khiến giới khoa học đau đầu nay đã có lời giải đáp.
Những đám mây hình lục giác được cho là thủ phạm giấu mặt ở Tam giác quỷ Bermuda

Theo Dailymail, những đám mây lục giác ở vùng Tam giác quỷ Bermuda được cho là nguyên nhân của hàng loạt vụ mất tích bí ẩn của tàu thuyền, máy bay ở khu vực này.

Các nhà khoa học cho rằng những đám mây hình lục giác là "sát thủ" nhấn chìm hàng trăm tàu thuyền xuống đáy biển, gây ra ít nhất 75 vụ tai nạn máy bay.

Bằng việc sử dụng radar để kiểm tra điều gì xảy ra bên dưới những đám mây lục giác, các nhà khoa học phát hiện tốc độ gió ở đây lên tới 270 km/giờ.

Nhà khí tượng học Randy Cerveny nói: "Những đám mây hình lục giác xuất hiện trên đại dương không khác gì các quả bom không khí".

Theo ông, chúng hình thành tương tự như hiện tượng thời tiết hiếm gặp microburst. Microburst hình thành và phát triển trong quá trình di chuyển của bão.

Nó tạo ra đợt gió mạnh với vận tốc có thể lên tới 270km/h, làm xuất hiện cột không khí cao hàng chục mét, cuốn theo mọi thứ xuống đáy biển. Bên cạnh đó nó cũng làm xuất hiện những con sóng cao khủng khiếp khiến tàu thuyền bị lật úp.

Người phát hiện ra những đám mây lớn có hình lục giác ở phía Tây đảo Bermuda chính là tiến sĩ Steve Miller, nhà khí tượng vệ tinh tại trường Đại học bang Colorado cùng các đồng nghiệp.

Ông cảm thấy vô cùng ngạc nhiên bởi những đám mây thường không thể xuất hiện với hình lục giác nhiều như vậy.

Trả lời tờ Mirror, các nhà khoa học tin tưởng rằng thời tiết bất thường chính là bí mật đằng sau những tai nạn mất tích bí ẩn ở tam giác Bermuda.

100 năm qua ít nhất đã có hơn 1.000 người mất tích. Trung bình mỗi năm có khoảng 20 tàu và 4 máy bay mất tích ở khu vực này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet