Thủ phạm tấn công Munich: Trẻ tuổi, bị ám ảnh vì bạo lực, cái kết tự sát

Minh Anh (lược dịch)

Cảnh sát Đức đã có màn đấu súng với thanh niên 18 tuổi, nghi phạm đã gây ra cái chết của 10 người trong vụ thảm sát hôm 22/7. Tuy nhiên, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy thanh niên này đã chết vì viên đạn của khẩu súng của chính hắn.
Tưởng niệm những nạn nhân xấu số sau vụ thảm sát tại cửa hàng McDonald ở trung tâm mua sắm Olympia, Munich, Đức.

CNN đưa tin, trong quá trình điều tra nơi ở của kẻ tình nghi là thủ phạm tấn công Munich tối thứ Sáu (22/7), cảnh sát đã phát hiện những tài liệu cho thấy hắn là một người bị ám ảnh bởi bạo lực và các cuộc tấn công khủng bố. Tuy nhiên, những tài liệu này cũng chỉ ra hắn không có liên kết với lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo.

Còn theo NewYork Times, Phác thảo hồ sơ ban đầu, kẻ giết người được sinh ra ở Đức và có 2 quốc tịch Đức lẫn Iran. Cảnh sát và các công tố viên cho biết không có bằng chứng cho thấy vụ tấn công đơn độc của hắn tại nhà hàng Mc Donald có sự thúc đẩy của tôn giáo hay những tranh cãi xung quanh chính sách nhập cư gây tranh cãi gần đây trong xã hội Đức.

Tay súng đã chết chỉ vài giờ sau cuộc tấn công bằng một viên đạn xuyên qua đầu. Hắn sở hữu một khẩu súng cùng 300 viên đạn, cảnh sát Đức cho biết. Các quan chức không nêu tên kẻ sát nhân, nhưng cho biết tên hắn từng được lưu trong hồ sơ cảnh sát như là một nạn nhân của một vụ bạo lực học đường năm 2010 và một vụ cướp vào năm 2012.

Mười người đã chết và 27 người bị thương nghiêm trọng sau vụ tấn công. Hầu hết nạn nhân đều là thiếu niên. 

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ CNN và The New York Times

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet