Thủ quỹ biển thủ 330 triệu đồng đi mua hơn 30 ngàn tờ vé số

Nguyễn Cường

Hy vọng sẽ trúng giải để bù vào số tiền đã bỏ ra nhưng hàng chục ngàn tờ vé số này đã “trật lất” khiến Thanh mất trắng hơn 300 triệu đồng.

Ngày 21/4 Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã đưa ra xét xử vụ án “Tham ô tài sản” đối với Trần Thị Như Thanh 34 tuổi, ngụ tỉnh Long An.

Bị Thanh khóc khi bị còng tay sau phiên xử phúc thẩm.

Bản án sơ thẩm cho thấy, năm 2007 Thanh được tuyển vào công tác tại trường THCS và THPT xã Hậu Thạnh Đông, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An. Đến tháng 1/2008 Thanh được phân công nhiệm vụ là nhân viên văn thư kiêm nhiệm thủ quỹ của trường.

Trong thời gian đầu nhà trường xác định Thanh luôn hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên đến tháng 6 và tháng 7/2013 do Ban giám hiệu bận nhiều công việc chuẩn bị và thực hiện thi tốt nghiệp nên việc kiểm tra không còn được thực hiện.

Đến ngày 13/8/2013 Thanh đột ngột bỏ đi mà không xin phép hay thông báo gì cho nhà trường. Dù Ban giám hiệu và người chồng của Thanh liên tục liên lạc nhưng đều không được. Cho đến ngày 30/8 thì Thanh trở về nhưng không làm việc mà đi nằm viện suốt tại Long An và TP.HCM.

Trước việc này, ngày 5/9 nhà trường đã tiến hành mở két sắt thủ quỹ thì phát hiện trong đó có gần 5 triệu tiền mặt, hai vòng kim loại màu vàng, một số giấy tờ vật dụng khác, và 4.327 tờ vé số. Sau đó chồng của Thanh cũng kiểm tra tại nhà và phát hiện thêm 32.570 tờ vé số khác.

Quá trình điều tra sau đó Thanh khai nhận, bắt đầu từ khoảng thời gian năm 2010 đối tượng bắt đầu nảy sinh việc mua vé số. Thời gian đầu mua số lượng ít, nhưng sau đó tăng dần. Riêng khoảng thời gian từ tháng 5 đến đầu tháng 8/2013 mỗi ngày Thanh mua trung bình 3 triệu đồng, nhưng không có lần nào trúng.

Tổng cộng Thanh đã lấy 332 triệu đồng từ các khoản tiền thu của trường để mua vé số. Ngày 21/1 TAND tỉnh Long An đã đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên buộc Thanh phải nộp lại số tiền tham ô, bên cạnh đó bị cáo phải chấp hành 8 năm tù.

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 21/4 Thanh tiếp tục thừa nhận hành vi và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên HĐXX nhận định, dù bị cáo ăn năn, hối cả và đã khắc phục một phần thiệt hại, nhưng đây vẫn là hành vi nghiêm trọng nên cần phải xử lý nghiêm. Kết luận, HĐXX quyết định tuyên y án đối với bị cáo Thanh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet