Thứ trưởng Bộ GD&ĐT động viên thí sinh tại phòng thi THPT Quốc gia

Tiến Dũng

Ngày đầu tiên làm thủ tục kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã đến các phòng thi để kiểm tra và động viên các thí sinh tham gia kỳ thi. Nhiều thí sinh lần đầu tiên gặp Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã rất vui vẻ trò chuyện.

Ghi nhận của PV Infonet vào sáng 30/6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã đến đến trường ĐH Bách Khoa Hà Nội động viên các thí sinh và theo dõi quá trình làm thủ tục thi. Cùng đi với Thứ trưởng còn có ông Hoàng Minh Sơn – Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga (bên trái) đến các phòng thi động viên thí sinh.

Sau khi đến các phòng thi và động viên các thí sinh thi tốt, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhận xét: “ĐH Bách khoa Hà Nội đã làm rất tốt các công tác chuẩn bị, đường dây nóng của Bộ hiện cũng chưa có phản ánh nào từ phía thí sinh và phụ huynh. Năm nay, kỳ thi THPT Quốc gia có nhiều lợi thế cho thí sinh, đặc biệt là việc các thí sinh không phải lặn lội xa xôi để tham dự kỳ thi lớn này do mỗi tỉnh đều có điểm thi”.

Thí sinh đến các phòng thi ở điểm thi của ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Ở Đại học Bách khoa Hà Nội, có 12.600 thí sinh đến làm thủ tục. Dù trời mưa khá nặng hạt nhưng nhiều thí sinh cùng người nhà đã có mặt từ sớm để chuẩn bị cho buổi nhận phòng. Trước khi các thí sinh bước vào khu vực thi, nhiều phụ huynh vẫn không quên dặn dò phải kiểm tra kĩ thông tin trên giấy báo thi, hỏi cán bộ coi thi nếu có bất cứ vấn đề gì vướng mắc.

SV tình nguyện hướng dẫn các thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi.
Thứ trưởng Bùi Văn Ga đi kiểm tra các phòng thi.
Thứ trưởng Bùi Văn Ga cùng lãnh đạo trường ĐH Bách Khoa Hà Nội vào các phòng thi...

... động viên các thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia thật tốt.
Ngoài ra, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng hướng dẫn các cán bộ coi thi làm đúng thủ tục quy định.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet