Thứ trưởng Bộ GDĐT lưu ý tình trạng thiếu giáo viên chấm thi

Bạch Dương

Trong buổi làm việc với ĐH Kinh tế TP.HCM về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016, Thứ trưởng Bùi Văn Ga lưu ý nhiều đến đội ngũ giáo viên chấm thi.

Năm nay, ĐH Kinh tế TP.HCM chủ trì cụm thi tại tỉnh Bình Phước với 9.063 thí sinh, trong đó có 2.100 thí sinh chỉ xét tốt nghiệp THPT. Bình Phước không có cụm thi do Sở GDĐT địa phương chủ trì.

Trường tổ chức 3 khu vực thi chính gồm 13 điểm thi tập trung tại thị xã Đồng Xoài (6 điểm thi), Bình Long (5 điểm thi) và Phước Long (2 điểm thi) với khoảng cách trung bình mỗi nơi là 70km.

ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết, sẽ có khoảng 1.000 người tham gia công tác coi thi, trong đó có 400 cán bộ của trường. Chiều 30/6, trường sẽ tập huấn lại cho toàn bộ cán bộ tham gia công tác coi thi bao gồm lực lượng giáo viên ở địa phương, các trưởng điểm…

Các trường THPT ở Bình Phước sẽ bố trí phương tiện xe đưa thí sinh đến điểm thi, thí sinh nghèo được hỗ trợ 300.000 đồng/thí sinh. Tỉnh đoàn cũng huy động 1.300 tình nguyện viên để tiếp sức cho thí sinh trong những ngày thi.

Trường đã hợp đồng với ĐH Quốc gia TP.HCM để in sao đề thi, đảm bảo có lực lượng an ninh, công an bảo vệ đưa đề thi đến nơi an toàn. Mỗi điểm thi đều có đề dự trữ phòng trường hợp đặc biệt. Sau khi thi xong, bài thi được vận chuyển về TP.HCM để chấm thi dưới sự hộ tống của lực lượng an ninh bảo vệ theo đúng quy trình 24/24.

Về đội ngũ chấm thi, nhà trường cho biết, đội ngũ giảng viên của trường chỉ phụ trách chấm thi môn toán, ngoại ngữ, còn lại khá khó khăn khi chấm các môn tự luận. Trường đã nhờ Sở GDĐT TP.HCM giới thiệu khoảng 310 giáo viên thuộc 4 trường THPT tham gia chấm thi các môn Văn, Sử, Địa.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, năm nay TP.HCM rất “căng” về giáo viên chấm thi vì các trường ĐH tổ chức cụm thi ở Tây Nam Bộ, Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ đều mang bài thi về chấm tại thành phố. Vì thế, các trường cần chủ động liên hệ với đội ngũ giáo viên để đảm bảo công tác chấm thi đúng tiến độ.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng lưu ý các địa phương dứt khoát không để thí sinh nào bỏ thi vì khó khăn hoặc điều kiện di chuyển xa xôi, đảm bảo mọi khâu ăn ở cho thí sinh ở xa.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet