Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

Bình Minh

Chiều 7/9, Bộ TT&TT tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Thứ trưởng Lê Nam Thắng.

Theo Quyết định số 3361 của Chủ tịch nước ngày 17/12/2014, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Thứ trưởng Lê Nam Thắng. (Ảnh: Thái Anh)

Và theo Quyết định số 802 ngày 9/6/2015 của Thủ tướng Chính phủ về công tác cán bộ, Thứ trưởng Lê Nam Thắng được nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/9/2015.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son chia sẻ: “Đồng chí Lê Nam Thắng sinh ngày 19/8/1955, trưởng thành trong gia đình truyền thống cách mạng ở miền quê cách mạng (đến nay cả nước có 24 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Sao Vàng thì gia đình đồng chí đã vinh dự có 3 người được nhận Huân chương Sao Vàng)”.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã giới thiệu một số thông tin lý lịch trích ngang của Thứ trưởng Lê Nam Thắng. Theo đó, tháng 8/1972, đồng chí Lê Nam Thắng nhập ngũ, sau đó học ở Học viện Kỹ thuật Quân sự. Từ năm 1973 – 1978, đồng chí được đào tạo tại trường Thông tin Quân sự của Nga.

Sau đó, đồng chí đã công tác tại Lữ đoàn 205, rồi M1; rồi lại học nghiên cứu sinh tại trường Thông tin liên lạc Leningrat (Nga).

Với quân hàm Thiếu tá, tháng 8/1989, đồng chí Lê Nam Thắng chuyển về công tác tại ngành Bưu điện, làm trưởng đài rồi Giám đốc Công ty Viễn thông Quốc tế VTI.

Tháng 1/2001, đồng chí được cử làm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện. Tháng 11/2002, được cử làm Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông. Và từ tháng 8/2007 đến nay, đồng chí Lê Nam Thắng đảm nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ TT&TT.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trao Quyết định nghỉ hưu cho Thứ trưởng Lê Nam Thắng. Ảnh: Thái Anh.

“Đồng chí Lê Nam Thắng đã có 43 năm công tác, gồm 17 năm trong quân đội và 26 năm trong ngành TT&TT, đã có nhiều cống hiến cho sự phát triển của ngành. Đây là một cán bộ lãnh đạo mẫu mực của ngành TT&TT nước nhà; Một con người hội tụ đầy đủ các yếu tố đức độ, trí tuệ và tâm huyết; Tấm gương sáng trong cả cuộc sống và công việc để mỗi người trẻ trong ngành TT&TT nhìn vào noi theo, học tập, tiếp nối các kết quả công tác của đồng chí và các bậc đàn anh để tiếp tục phấn đấu, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng ngành TT&TT, Bộ TT&TT ngày càng phát triển”, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son ghi nhận, đánh giá cao cống hiến cho sự nghiệp cách mạng nói chung và sự nghiệp phát triển TT&TT nói riêng của đồng chí Lê Nam Thắng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet