Thứ trưởng Bộ Xây dựng thăm và làm việc ở Algeria

Phan Anh

Chiều ngày 31/5/2015, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đã có buổi làm việc với ông OUALI Abdelkader, Bộ trưởng Bộ Công Chính Algeria tại trụ sở của Bộ Công Chính Algeria.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh.

Hai bên đã nhất trí tăng cường hợp tác hợp tác trong lĩnh vực phát triển hạ tầng, cụ thể tập trung vào đaoh tạo năng lực, trao đổi đoàn, trao đổi kinh nghiệm quản lý và khuyến khích doanh nghiệp hai nước liên kết để triển khai các công trình xây dựng tại Algerie, tiến tới ký kết biên bản hợp tác lâu dài.

Sáng 01/6, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh cũng có buổi làm việc với Ông TEBBOUNE Abdelmadjid, Bộ trưởng Bộ Nhà ở và Phát triển đô thị. 

Bộ trưởng Abdelmadjid đã giới thiệu các chính sách ưu tiên của chính phủ Algerie trong đầu tư xây dựng nhà ở cho người dân, kết quả đạt được trong những năm qua và Chương trình xây dựng một triệu căn hộ trong năm kế hoạch năm năm 2015-2020 và rất mong muốn các doanh nghiệp của Việt Nam tham gia Chương trình xây dựng nhà ở xã hội tại An-giê-ri. 

Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh cũng giới thiệu chính sách của Chính phủ Việt Nam đối với phát triển nhà ở thông qua gói hỗ trợ tín dụng 30 nghìn tỷ và việc thực hiện Chiến lược phát triển nhà ở. Hai bên đã chia sẻ kinh trong việc phát triển nhà ở xã hội và nhất trí sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực phát triển nhà ở.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Abdelmadjid đã gửi Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh danh sách các dự án nhà ở đang  mời các nhà thầu nước ngoài tham gia và hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp Việt Nam

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet