Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo tiếp Phó Chủ nhiệm VP Báo chí Quốc Vụ viện Trung Quốc

Theo MIC

Chiều ngày 7/11/2017, tại trụ sở Bộ TT&TT, 18 Nguyễn Du, Hà Nội, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đã có buổi tiếp và làm việc với ông Quách Vệ Dân, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Báo chí Quốc Vụ viện Trung Quốc.

Tham dự buổi tiếp, về phía Trung Quốc có đại diện Vụ Quan hệ Quốc tế, Vụ Báo chí đối ngoại; về phía Việt Nam có đại diện Văn phòng, Cục Thông tin Đối ngoại, Vụ Hợp tác Quốc tế.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đã chào mừng ông Quách Vệ Dân và Đoàn Văn phòng Báo chí Quốc Vụ viện Trung Quốc đã tới thăm và làm việc với Bộ TT&TT.

Toàn cảnh buổi tiếp.

 

Thứ trưởng đã giới thiệu khái quát về các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ TT&TT gồm: bưu chính, viễn thông, CNTT, báo chí, xuất bản. Trong những năm qua, lĩnh vực báo chí, xuất bản, phát thanh truyền hình phát triển nhanh. Hiện Việt Nam có 1.045 báo, trong đó có 849 báo in và 196 báo điện tử, 67 đài PTTH Trung ương và địa phương. Việt Nam có khoảng 53 triệu người dùng Facebook và là một trong 10 quốc gia có lượng người dùng Youtube cao nhất thế giới.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại buổi tiếp.

 

Về hoạt động hợp tác giữa Bộ TT&TT Việt Nam và Văn phòng Báo chí Quốc Vụ viện Trung Quốc, Thứ trưởng nhận định, cùng với sự phát triển quan hệ của hai nước Việt Nam – Trung Quốc, đã có nhiều hoạt động hợp tác trong lĩnh vực TT&TT được triển khai thực hiện, đáng lưu ý là hai Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực báo chí xuất bản, thông tin báo chí và thông tin đối ngoại ký năm 2011.

Đáp từ Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo, ông Quách Vệ Dân nhất trí rằng quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc là quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống lâu đời. Trên cơ sở đó đã thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo tặng quà lưu niệm cho ông Quách Vệ Dân - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Báo chí Quốc Vụ viện Trung Quốc.

 

Ông Quách Vệ Dân đã mời Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo sang thăm Văn phòng Báo chí Quốc Vụ viện Trung Quốc và Thứ trưởng đã vui vẻ nhận lời.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet