Thứ trưởng Trương Minh Tuấn tiếp đoàn phóng viên ASEAN

T.P

Ngày 18/8/2015 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã có buổi tiếp xã giao đoàn phóng viên ASEAN đến từ các quốc gia: Myanmar, Phillipines và Thái Lan.
Thứ trưởng Trương Minh Tuấn chụp ảnh lưu niệm cùng với đoàn phóng viên ASEAN

Cùng tiếp với Thứ trưởng còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Cục Thông tin đối ngoại, Cục Báo chí, Vụ Thông tin cơ sở, Vụ Hợp tác quốc tế, Trung tâm Thông tin... 

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đã thông tin đến đoàn phóng viên ASEAN về tổng quan báo chí Việt Nam. Theo đó, Việt Nam có 850 báo và tạp chí in, 67 đài phát thanh và truyền hình, 100 báo điện tử, 1.150 trang thông tin điện tử. Số nhà báo được Bộ TT&TT cấp thẻ là 18.000 người. Số hội viên của Hội Nhà báo Việt Nam là 22.000 hội viên. Báo chí Việt Nam đang hướng tới phát triển báo chí đa phương tiện.

Thứ  trưởng Trương Minh Tuấn cho biết đối với truyền thông về cộng đồng ASEAN, Bộ TT&TT đã có nhiều hoạt động đóng góp để tuyên truyền như: tổ chức triển lãm ảnh về đất nước và con người ASEAN, tổ chức cuộc thi phóng sự truyền hình ASEAN và cuộc thi ảnh về ASEAN, sẽ ra mắt cổng thông tin điện tử về ASEAN trong thời gian tới... Các nước ASEAN có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, địa lý và con người. Mục tiêu chung của hoạt động động tuyên truyền vì một ASEAN đoàn kết, hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau để hướng tới cộng đồng ASEAN thịnh vượng và phát triển.

Thứ trưởng tin tưởng rằng với chuyến đi lần này của đoàn phóng viên ASEAN sẽ có những tác phẩm báo chí hay về Việt Nam. Đồng thời, qua đó sẽ tuyên truyền về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với cộng đồng ASEAN nói chung và các nước Myanmar, Phillipines và Thái Lan nói riêng.

Cũng tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đã chia sẻ và giải đáp các vấn đề đoàn phóng viên ASEAN quan tâm như: chính sách quản lý của báo chí Việt Nam, cách giữ độc giả của các cơ quan báo chí  ở Việt Nam, ảnh hưởng của cộng đồng kinh tế ASEAN đối với Việt Nam…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet