Thứ trưởng Trương Minh Tuấn: “Tránh sách lậu tràn vào hội sách, hội báo Xuân”

Bình Minh

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn lưu ý các cơ quan, đơn vị liên quan cần tích cực chuẩn bị cho Hội chợ sách dịp Tết, Hội Báo Xuân Bính Thân; cần tránh sách lậu tràn vào Hội sách, Hội Báo Xuân.

Thông tin vừa được đưa ra tại Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước tháng 1/2016 của Bộ TT&TT diễn ra sáng nay, 1/12/2016, ở Hà Nội.

Theo Báo cáo đánh giá tình hình công tác quản lý nhà nước tháng 1 và nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 2/2016 của Bộ TT&TT, trong tháng 2 này sẽ tập trung tổ chức các hội chợ triển lãm sách phục vụ nhân dân trong dịp Tết. Đồng thời, sẽ tăng cường kiểm tra, thu hồi và xử lý xuất bản phẩm có nội dung vi phạm Luật Xuất bản; xử lý nghiêm hành vi in lậu, phát hành xuất bản phẩm lậu.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Trong dịp Xuân Bính Thân, các Sở TT&TT cũng phối hợp tổ chức nhiều hoạt động xuất bản, in, phát hành xuất bản phẩm. Công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động xuất bản, in và phát hành tiếp tục được quan tâm, đẩy mạnh, đặc biệt là hoạt động kinh doanh lịch bloc của các cơ sở phát hành trên địa bàn.

Hiện các Sở TT&TT đã và đang tiếp tục tổ chức, tham gia đội kiểm tra liên ngành phòng, chống in lậu kiểm tra các cơ sở in và phát hành trên địa bàn.

Trước đó, trong tháng 1/2016, một trong những điểm đáng chú ý nhất trong hoạt động của các Sở TT&TT là đã chỉ đạo, yêu cầu phòng văn hóa - thông tin huyện, thị xã và các cơ sở in, phát hành tổ chức kiểm tra, thu hồi và xử lý triệt để cuốn sách “Vườn cổ tích Sọ Dừa” mạo danh Nhà xuất bản Đồng Nai.

Cũng trong tháng 1, ngành Xuất bản đã xuất bản 1.708 cuốn sách in với 10.470.540 bản và 24 cuốn sách điện tử (eBook) với 2.946.196 bản; cấp 3 giấy phép in xuất bản phẩm cho nước ngoài; xác nhận 43 danh mục xuất bản phẩm nhập khẩu với 4.193 tên sách, 665.778 bản sách; Xử lý 15 cuốn sách vi phạm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet