Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy: Xe biển Đồng Nai muốn sang tên ở TP.HCM?

Hồng Chuyên (chọn đăng)

Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy được rất nhiều người thắc mắc với những trường hợp cụ thể. Dưới đây là một câu hỏi mà Infonet nhận được.

Bạn Nguyễn Đức Hạnh, TP.HCM hỏiHiện tôi đang sử dụng 1 xe gắn máy mang biển số Đồng Nai. Chủ nhân đứng tên chiếc xe thì đang ở trọ và làm việc tại Gò Vấp. Tôi có hộ khẩu ở TPHCM. Vậy nếu tôi muốn sang tên chủ sỡ hữu thì làm những bước cụ thể nào?

Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy được rất nhiều người thắc mắc với những trường hợp cụ thể. (Ảnh minh họa cấp biển xe máy)

Luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) trả lời:

Về thủ tục sang tên đổi chủ xe máy trong tình huống này, đầu tiên bạn cùng chủ xe liên hệ với Công an Đồng Nai để rút hồ sơ gốc chiếc xe đó ra. Sau khi có hồ sơ xe thì bạn mang hồ sơ đó cùng đăng ký xe và chứng minh thư, hộ khẩu hai bên (đăng ký kết hôn hoặc xác nhận tình trạng hôn nhân của bên bán) tới phòng công chứng để làm hợp đồng mua bán xe. 

Sau khi hợp đồng mua bán xe được ký kết thì bạn nộp hợp đồng mua bán xe đó cùng các giấy tờ liên quan tới cơ quan công an nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú (TP.HCM) để đăng ký sang tên cho bạn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet