Thủ tướng Anh xem động cơ Rolls-Royce trên máy bay A350 của Vietnam Airlines

Xuân Phú

Trong chuyến thăm chính thức đầu tiên Việt Nam, địa điểm đầu tiên Thủ tướng David Cameron đến thăm là xưởng VAECO để trực tiếp xem động cơ Rolls-Royce được đặt tại Việt Nam.
Thủ tướng Anh vào xưởng của VAECO trực tiếp xem động cơ Rolls-Royce được đặt ở Việt Nam để hỗ trợ cho đội tàu bay A350 của Vietnam Airlines.

Trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, ngay khi đến sân bay Quốc tế Nội Bài, Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland David Cameron đã tới thăm tàu bay thế hệ mới A350 đầu tiên của Vietnam Airlines. Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Chủ tịch hãng sản xuất động cơ Rolls-Royce đã đón tiếp Thủ tướng tại Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay VAECO, sân bay Nội Bài. Thủ tướng Anh đã vào xưởng của VAECO trực tiếp xem động cơ Rolls-Royce được đặt ở Việt Nam để hỗ trợ cho đội tàu bay A350 của Vietnam Airlines.

Cũng trong dịp này, Vietnam Airlines và hãng sản xuất động cơ Rolls-Royce của Anh đã thực hiện lễ ký kết hợp đồng bảo dưỡng động cơ theo giờ bay cho 14 tàu bay mới A350 XWB của Vietnam Airlines. Thỏa thuận hợp tác được hai bên ký kết dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Anh David Cameron tại Hà Nội.

Ông Phạm Ngọc Minh, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Hợp đồng được ký kết với Rolls Royce ngày hôm nay sẽ giúp chúng tôi đảm bảo khai thác ổn định dòng máy bay này, qua đó đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng và hiện thực hóa mục tiêu trở thành một trong những hãng hàng không hàng đầu khu vực Đông Nam Á.”

Vietnam Airlines là hãng hàng không thứ hai trên thế giới khai thác chiếc A350-900 XWB và trở thành hãng đầu tiên ở châu Á – Thái Bình Dương tiếp nhận cùng lúc hai loại máy bay thế hệ mới Boeing 787-9 và Airbus A350-900. Hãng sẽ thay toàn bộ đội bay thân rộng gồm 33 chiếc, trong đó có 19 Boeing 787 và 14 Airbus A350, được chuyển giao trong từ giữa 2015 đến giữa 2019 để tập trung khai thác trên các đường bay dài, xuyên lục địa. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet