Thủ tướng Merkel: Đức không vội vàng tăng cường hoạt động trong NATO

Đức Dũng (lược dịch)

Thủ tướng Đức Angela Merkel thừa nhận rằng cần phải tăng cường những nỗ lực phòng thủ chung ở các căn cứ quân sự của NATO. Chúng tôi nắm rõ các mục tiêu và đang tiếp cận từ từ nhưng sẽ cố gắng thực hiện điều đó tốt hơn.
Thủ tướng Đức Merkel.

RIA Novosti đưa tin, trong cuộc họp báo sau buổi hội đàm với Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Hanover được kênh Phoenix truyền hình trực tiếp, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã trả lời quanh co trước câu hỏi liệu Đức đã sẵn sàng gia tăng hoạt động quân sự tại khu vực biên giới phía Đông NATO hay chưa.

Trước đó tuần báo Spiegel nhận định, trong chuyến thăm Hanover, Tổng thống Obama sẽ yêu cầu Đức tham gia tích cực hơn vào các chương trình của NATO nhằm kìm chế Nga.

“Chúng tôi biết rằng mình cần phải tăng cường những nỗ lực phòng thủ ở các căn cứ quân sự của NATO. Chúng tôi nắm rõ các mục tiêu và đang tiếp cận từ từ nhưng sẽ cố gắng thực hiện điều đó tốt hơn. Việc bố trí lực lượng của quân đội Đức cũng đã thể hiện đầy đủ trách nhiệm quốc tế của chúng tôi” – bà Merkel nói trong cuộc họp báo.

Theo nhà lãnh đạo Đức các hoạt động trong khuôn khổ NATO và các khu vực quốc tế khác là cần thiết nhằm đảm bảo an ninh quốc tế và Đức cũng nhận thức rõ điều này.

Trước đó các quan chức NATO đã nhiều lần tuyên bố ý định tăng cường hiện diện quân sự ở khu vực Đông Âu. Về phần mình Moscow cũng không dưới một lần bày tỏ sự bất mãn trước việc NATO gia tăng lực lượng gần biên giới Nga và cho rằng hành động của liên minh này là mối đe dọa đến lợi ích và an ninh quốc gia Nga.  

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng tin lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet