Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ đi Malaysia dự Hội nghị cấp cao ASEAN 26

Phan Anh (tổng hợp)

Theo Bộ Ngoại giao ra thông cáo hôm 21/4 cho biết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ tới Malaysia tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN 26 vào ngày 26 và 27/4 tới đây.

Nhận lời mời của Thủ tướng Malaysia Najib Tun Abdul Razak, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN, được tổ chức tại Thủ độ Kuala Lumpur và thành phố Langkawi, Malaysia ngày 26 - 27/4/2015.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng (Ảnh: TTXVN)

Đây là Hội nghị cấp cao của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 26. Năm nay, các cuộc họp cấp cao của ASEAN đều được tổ chức tại Malaysia, quốc gia nắm vai trò Chủ tịch luân phiên năm 2015 của hiệp hội. 

Tại cuộc họp báo được tổ chức hôm 2/4, Trưởng Ban Thư ký báo chí ASEAN 2015, bà Aniceta Ferns, cho biết theo chương trình, lễ khai mạc ASEAN Summit 26 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Kuala Lumpur vào ngày 26/4, trong khi lễ bế mạc sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Langkawi (đảo Langkawi, bang Kedah) vào ngày 27/4.

Trong số các hội nghị chính mà Malaysia sẽ tổ chức trong thời gian làm chủ tịch ASEAN, nổi bật là Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 26 vào tháng 4 và Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 27 vào tháng 11.

Cột mốc quan trọng đối với ASEAN trong năm 2015 là hiện thực hóa Cộng đồng ASEAN như đã nêu trong "Lộ trình xây dựng Cộng đồng ASEAN 2009-2015," cộng đồng mà tất cả 10 nước thành viên trong khu vực cùng đạt được sự thống nhất về các quy tắc, thủ tục và sự kết nối người dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet