Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ trả lời chất vấn

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ cùng 5 thành viên chính phủ đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội từ ngày 12/11 tới.

Đây là thông tin từ Văn phòng Quốc hội được công bố chiều hôm qua (8/11). Phiên chất vấn sẽ diễn ra vào đầu tuần tới: các ngày 12, 13 và sáng 14/11.

Theo đó, các bộ trưởng Công thương, Xây dựng, Y tế và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước sẽ lần lượt trả lời chất vấn.

Theo lịch trình dự kiến, mở đầu phiên chất vấn, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn tại hai kỳ họp trước.

Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình các vấn đề về quản lý, tái cơ cấu hệ thống ngân hàng; doanh nghiệp không vay được vốn để sản xuất kinh doanh; và giải pháp căn bản xử lý nợ xấu...

Bộ trưởng Xây dựng sẽ giải đáp về các giải pháp xử lý tồn đọng bất động sản và giải quyết đồng bộ cơ sở hạ tầng tại các khu đô thị mới; chất lượng các công trình xây dựng, trong đó có .

Bộ trưởng Y tế trả lời về trách nhiệm trước những tiêu cực, ; việc giáo dục nâng cao y đức; ý thức trách nhiệm nghề nghiệp; việc quản lý tiền chất, dược phẩm yếu kém để lợi dụng sản xuất, điều chế ma túy trái phép; tình trạng , giá thuốc trong nước cao hơn giá thuốc thế giới nhiều lần...

Bộ trưởng Công thương sẽ trả lời về việc giải quyết hàng tồn kho, quản lý thủy điện, nhập khẩu , ảnh hưởng đến đời sống nhân dân…Mặc dù không có tên trong danh sách dự kiến được UBTVQH gửi xin ý kiến ĐBQH nhưng do nhiều ĐBQH đề nghị nên ông Vũ Huy Hoàng đã được bổ sung vào danh sách trả lời chất vấn kỳ này.

Cuối cùng, như thông lệ, Thủ tướng sẽ báo cáo làm rõ thêm các vấn đề được đại biểu cùng cử tri quan tâm và trả lời chất vấn trực tiếp của các vị đại biểu Quốc hội.

Lan Anh

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet