Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mở tiệc chiêu đãi khách quốc tế nhân dịp Quốc khánh

Xuân Phú

Nhân kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Nước cộng hoà Xã hội chủ Nghĩa Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân đã chủ trì buổi tiệc chiêu đãi trọng thể tiếp đón Ngoại giao đoàn và các Tổ chức Quốc tế tại Việt Nam.

Quang cảnh buổi đón tiếp.

Tối ngày 31/8, nhân dịp kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2017), thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tổ chức tiệc chiêu đãi trọng thể tiếp đón Ngoại giao đoàn và các Tổ chức Quốc tế tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi đón tiếp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết: "Ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, nay là nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Âm vang lời thề Độc lập trong ngày lập nước đã luôn thôi thúc muôn người dân đất Việt đoàn kết cùng nhau, chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, kiên cường chiến đấu vì độc lập - tự do, thống nhất của Tổ quốc, tiến bước mạnh mẽ trong tiến trình Đổi mới phát triển đất nước và chủ động hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Chúng tôi tự hào đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử và trong ánh mắt của đối tác, bạn bè quốc tế, Việt Nam luôn là người bạn, đối tác tin cậy".

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiệc.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thế giới đang biến đổi nhanh chóng, Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang làm biến đổi phương thức tạo ra của cải vật chất và thay đổi cuộc sống của người dân trên thế giới.

Thế giới cũng đang phải đối mặt với những thách thức về sự quay lại của chủ nghĩa bảo hộ, về an ninh năng lượng, nguồn nước, chủ nghĩa khủng bố, biến đổi khí hậu và ngay tại khu vực Châu Á, một số điểm nóng diễn biến rất phức tạp, đe dọa hòa bình và ổn định.

Từ trong lắng sâu những đau thương mất mát của các cuộc kháng chiến, người dân Việt Nam thấu hiểu sâu sắc giá trị của hòa bình. Chính vì vậy, Việt Nam sẽ luôn nỗ lực cùng cộng đồng quốc tế phấn đấu vì một thế giới không có chiến tranh, nhân loại không còn đói nghèo, cùng nhau phát triển phồn vinh, thịnh vượng.

Phát huy truyền thống 72 năm thành lập nước, năm nay là năm thứ 2, Việt Nam tiếp tục nỗ lực xây dựng Chính phủ kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động, phục vụ Nhân dân. Tuy còn rất nhiều khó khăn, nhưng bằng nỗ lực của mình và sự giúp đỡ của nhiều quốc gia, tổ chức và bạn bè quốc tế, Việt Nam đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân đón tiếp các vị đại sứ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chia sẻ thêm, hiện nay, Việt Nam đang tập trung thực hiện những giải pháp đột phá và hành động quyết liệt trong chỉ đạo điều hành; nâng cao năng suất,  hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp; phấn đấu cao nhất bảo đảm mục tiêu tăng trưởng và phát triển hiệu quả, bền vững, bao trùm; phát huy dân chủ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hoà bình, Việt Nam đang chủ động đẩy mạnh hợp tác, hội nhập với cộng đồng quốc tế, nỗ lực xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, đồng thuận và tăng cường vai trò trung tâm của mình. Đặc biệt, Việt Nam đang phấn đấu thực hiện tốt vai trò Chủ nhà của Năm APEC 2017 với mục tiêu thúc đẩy hội nhập, liên kết khu vực.

Cũng trong dịp này, thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chân thành cảm ơn và mong tiếp tục nhận được những tình cảm tốt đẹp, sự ủng hộ quý báu, hợp tác hiệu quả của Chính phủ, nhân dân các quốc gia, các tổ chức quốc tế, khu vực và các đối tác, bạn bè quốc tế.

"Tôi chân thành cảm ơn các vị Đại sứ, đại biện, đại diện các tổ chức quốc tế, mong rằng Quý vị sẽ tiếp tục phát huy vai trò đặc biệt của mình là nhịp cầu thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác với Việt Nam.

Tôi hy vọng quý vị và gia đình sẽ tiếp tục có khoảng thời gian sống, làm việc đáng nhớ và có những kỷ niệm đẹp về đất nước, con người Việt Nam. Đảng, Nhà nước Việt Nam tin tưởng rằng, một nước Việt Nam hòa bình, ổn định, thịnh vượng và tiếp tục Đổi mới mạnh mẽ sẽ luôn là người bạn chân thành, đối tác hợp tác tích cực, tin cậy, trách nhiệm của cộng đồng quốc tế" - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu.

Ngài Jorge Rondon Uzcategui phát biểu tại buổi tiệc.

Đáp lại lời phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thay mặt Đoàn Ngoại giao tại Hà Nội, ngài Jorge Rondon Uzcategui - Đại sứ Venezuela tại Việt Nam đã gửi lời chúc mừng nồng ấm nhất tới Nhân dân Việt Nam, tới Đảng và Chính phủ Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 72 năm  ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà.

Đại sứ Jorge Rondon Uzcategui cho biết, trong một thế giới đầy biến động, nơi các nguyên tắc nhân đạo cơ bản đang bị đe doạ và giữa những thay đổi khó lường trong nền chính trị quốc tế, Việt Nam đã trở thành một quốc gia có trách nhiệm trong hoạt động đối ngoại.

Để có được một truyền thống lâu đời về hòa bình và sự tôn trọng vĩnh viễn đối với chủ quyền của các quốc gia khác và cùng nhau tồn tại, Việt Nam đã xây dựng sự hợp tác quan trọng với các nước đang phát triển khác, chủ yếu là trong lĩnh vực nông nghiệp, góp phần đóng góp cho sự phát triển bền vững và công bằng. Tất cả các quốc gia có đại diện tại đây và các tổ chức quốc tế  đều công nhận cấu trúc chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Thay mặt cho Đoàn ngoại giao, ngài Đại sứ cũng gửi lời chia buồn tới người dân Việt Nam trước những tổn thất do thiên tai tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

"Cho phép tôi được bày tỏ tinh thần đoàn kết của chúng tôi với Chính phủ và Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, trước những mất mát đã xảy ra ở một số khu vực của đất nước, chủ yếu ở các tỉnh miền núi phía Bắc, hậu quả của những trận mưa xối xả và lở đất, khiến nhiều người thiệt mạng và vẫn còn có người mất tích, cũng như những tổn thất vật chất không thể lường trước được. Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất của chúng tôi đối với các gia đình nạn nhân và toàn thể nhân dân Việt Nam" - ngài Đại sứ chia sẻ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet