Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi

Thủ tướng đề nghị 3 địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi tăng cường liên kết vùng để tạo sự phát triển

Sáng 30/1, nhằm ngày Mồng 3 Tết Nguyên đán Đinh Dậu, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn công tác đến thăm, chúc Tết cán bộ lãnh đạo tỉnh Quảng Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói chuyện với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam

Nói chuyện với cán bộ lãnh đạo tỉnh Quảng Nam nhân dịp đầu Xuân Đinh Dậu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng những đổi thay đáng kể của tỉnh Quảng Nam sau 20 năm tái lập tỉnh. Thủ tướng cho rằng, tỉnh Quảng Nam đã có những thành công toàn diện, vượt bậc trên tất cả các mặt. Từ một tỉnh thu ngân sách chỉ đạt trên 100 tỷ đồng, đến nay đã thu đạt gần 20.000 tỷ đồng, gấp 163 lần so với khi mới tái lập tỉnh, trở thành địa phương có đóng góp vào ngân sách Trung ương thời điểm hiện nay. Điều đó cho thấy chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh Quảng Nam hết sức mạnh mẽ theo hướng công nghiệp, dịch vụ.

Thành công nữa của tỉnh Quảng Nam được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và đánh giá cao là địa phương có sự tăng trưởng đồng đều, đời sống người dân miền núi, đồng bào dân tộc thiểu số được quan tâm đúng mức.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam

Thủ tướng khen ngợi tỉnh Quảng Nam về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, cảng biển, sân bay, giao thông nông thôn, các tuyến đường lên vùng cao được quan tâm đầu tư, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế, xã hội.

"Cả nước nói chung, miền Trung Việt Nam, đặc biệt là 3 tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi kết hợp làm một để có một khát vọng, có tầm nhìn bằng chương trình hành động cụ thể, sự quyết tâm của cấp ủy, chính quyền trong tổ chức thực hiện. Các đồng chí hoàn toàn làm được điều đó bằng kinh nghiệm, với sự dày dạn, quyết tâm của một Đảng bộ anh hùng như Đảng bộ tỉnh Quảng Nam. Trên tinh thần đó, tôi xin chúc mừng những thành tích đạt được của tỉnh Quảng Nam, đặc biệt trong năm 2016. Mong rằng các đồng chí phải quyết tâm hơn nữa, chương trình hành động nhiều hơn nữa và ý chí cao hơn nữa để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2017, một năm đầy quyết tâm”- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương tinh thần đoàn kết, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và người dân tỉnh Quảng Nam trong thời gian qua.

Nguồn: vov.vn

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet