Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Nga

M.A

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, ngày 17/5/2016 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thăm và gặp thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Liên bang Nga.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thông báo về tình hình đất nước, về kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, nhấn mạnh những đường hướng lớn phát triển kinh tế, xã hội và những trọng tâm chính sách đối ngoại mà Đảng và Nhà nước sẽ triển khai thực hiện trong 5 năm tới. Thủ tướng chỉ rõ, trong nhiệm kỳ 5 năm tới, Chính phủ sẽ triển khai đồng bộ và quyết liệt các chương trình phát triển kinh tế-xã hội trên cơ sở Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thức XII.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam luôn coi trọng việc phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga. Thủ tướng đề nghị nên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Liên bang Nga phải nêu cao trách nhiệm đóng góp cho việc vun đắp và phát triển mối quan hệ này. Thủ tướng căn dặn từng cán bộ cơ quan đại diện phải chú ý nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ, chú trọng đặc biệt đến công tác tham mưu và nghiên cứu, và phải là cầu nối hiệu quả giữa các Bộ/ngành, doanh nghiệp trong nước với sở tại để triển khai hiệu quả các biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương trên tất cả mọi lĩnh vực, đặc biệt là quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại, đồng thời làm tốt công tác cộng đồng, hỗ trợ bà con trong cuộc sống, làm ăn, hòa nhập với sở tại.

Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Nguyễn Thanh Sơn đã thay mặt các cơ quan đại diện Việt Nam bày tỏ cảm ơn và niềm vinh dự được Thủ tướng Chính phủ dành thời gian đến thăm và hứa sẽ nỗ lực thực hiện tốt những lời căn dặn của Thủ tướng trong việc tăng cường và củng cố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet