Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp cựu Chủ tịch Tập đoàn Taisei, Nhật Bản

PV

Chiều 4/10, tại Trụ sở Chính phủ, phát biểu ý kiến tại buổi tiếp ông Kanji Hayama, cựu Chủ tịch Tập đoàn Taisei (Nhật Bản), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư, kinh doanh thành công tại Việt Nam.

Đánh giá cao thiện chí và tình cảm đối với Việt Nam của ông Kanji Hayama, nhất là qua việc Taisei nỗ lực xử lý sự cố cầu Cần Thơ cách đây 10 năm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng biểu dương Tập đoàn Taisei đã có nhiều đóng góp vào phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam, nhất là đã xây dựng nhiều công trình lớn, hiện đại ở Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh, Nhật Bản và Việt Nam là Đối tác chiến lược sâu rộng. Nhật Bản là đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam khi là nước cung cấp ODA lớn nhất, đối tác thương mại lớn thứ tư, nhà đầu tư FDI lớn thứ hai của Việt Nam. Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ hợp tác với Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi tiếp, bên cạnh việc đánh giá cao thiện chí và tình cảm đối với Việt Nam của ông Kanji Hayama, nhất là qua việc Taisei nỗ lực xử lý sự cố cầu Cần Thơ cách đây 10 năm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng biểu dương Tập đoàn Taisei đã có nhiều đóng góp vào phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam, nhất là đã xây dựng nhiều công trình lớn, hiện đại ở Việt Nam.

Ông Kanji Hayama bày tỏ lòng biết ơn Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương Việt Nam đã ủng hộ Taisei trong quá trình làm ăn tại Việt Nam, nhất là thiện chí giải quyết sự cố cầu Cần Thơ cách đây tròn 10 năm. Ông cho biết, hằng năm, đến thời điểm này, ông đều đến thăm Việt Nam, đến Cần Thơ để tưởng niệm các nạn nhân của sự cố. Ông cũng khẳng định mạnh mẽ, Taisei cam kết nỗ lực hết mình hỗ trợ sự phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet