Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp giáo sư Đại học Harvard (Hoa Kỳ)

N.K

Chiều 13/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp GS. Thomas Vallely, Đại học Harvard (Hoa Kỳ).
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp GS. Thomas Vallely, Đại học Harvard (Hoa Kỳ)

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò của GS. Thomas Vallely, coi ông là người bạn thân thiết của Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giáo dục nói riêng và quan hệ hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ nói chung.

Thủ tướng nhấn mạnh, Hoa Kỳ là đối tác quan trọng của Việt Nam; cho rằng quan hệ hai nước đã có những bước phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực kể từ khi hai nước xác lập quan hệ Đối tác toàn diện tháng 7/2013 và sau chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào tháng 7/2015, trong đó có lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Đây được coi là một trong những lĩnh vực ưu tiên hợp tác của Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam quan tâm đến Chương trình lãnh đạo cấp cao Việt Nam (VELP) tại trường Đại học Harvard, coi đây là diễn đàn quan trọng để lãnh đạo Việt Nam trao đổi chính sách và cập nhật các thông tin toàn cầu về quản lý, góp phần hỗ trợ hoạch định chính sách công phù hợp; đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, Đại học Harvard tập trung vào một số vấn đề như khuyến nghị chính sách vĩ mô với Việt Nam.

GS. Thomas Vallely chúc mừng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam. GS Thomas Vallely cho biết, với thế mạnh của mình, Đại học Harvard sẽ tăng cường nghiên cứu, khuyến nghị chính sách vĩ mô với Chính phủ Việt Nam nhằm giúp Việt Nam phát triển nhanh, bền vững hơn trong thời gian tới.

Đại học Harvard cam kết sẽ nỗ lực cùng Việt Nam tìm thêm nguồn tài trợ cho chương trình VELP. Theo đó, Chương trình Lãnh đạo cấp cao Việt Nam sẽ được tiếp tục tổ chức tại Đại học Harvard trong thời gian tới./.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet