Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc song phương với Tổng thống Thụy Sỹ ở ASEM 11

M.A

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc song phương với nguyên thủ, lãnh đạo các quốc gia Á, Âu bên lề ASEM 11.Trong đó có Tổng thống Thụy Sỹ, đất nước đã thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam được 45 năm.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc với Tổng thống Thụy Sĩ Johann Schneider-Ammann.

Tại cuộc tiếp xúc với Tổng thống Thụy Sĩ Johann Schneider-Ammann, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hai bên phối hợp tổ chức các hoạt động ý nghĩa để kỷ niệm sự kiện 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và nhắc lại lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang mời Ngài Tổng thống thăm Việt Nam trong thời gian tới.

Trao đổi về hợp tác kinh tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các doanh nghiệp Thụy Sỹ hoạt động lâu dài và đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực Thụy Sỹ có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như dịch vụ, tài chính - ngân hàng, bảo hiểm, công nghệ cao, công nghiệp chế tạo, dược phẩm, chế biến nông sản, du lịch...

Tổng thống Thụy Sĩ khẳng định, Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ODA của Thụy Sĩ và nhất trí về việc cần sớm hoàn tất đàm phán FTA giữa Việt Nam với khối EFTA, cam kết sẽ dành cho Việt Nam những ưu đãi tương đương như đã dành cho Xinh-ga-po, Ma-lai-xi-a và Phi-líp-pin. Tổng thống Johann Schneider-Ammann nhất trí Thụy Sĩ sẽ cùng Việt Nam tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet