Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Tránh tình trạng mới khánh thành đã hư hỏng"

N.K

Ngày 26/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khởi công xây dựng công trình Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP. HCM.
 Lễ khởi công xây dựng công trình Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP. HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, chủ trương đầu tư xây dựng các cơ sở chuyên khoa ung bướu là cần thiết khi mỗi năm có 150.000 người mắc bệnh và tỷ vong trên 100.000 người. Số giường bệnh dành cho điều trị ung bướu hiện rất thấp, 25 giường/1 triệu dân trong khi ở Thái Lan là 100 giường/triệu dân, Singapore là 150 giường/1 triệu dân.

Thủ tướng đề nghị chủ đầu tư, chính quyền địa phương thường xuyên rà soát, giao ban, kiểm tra việc thi công, bảo đảm đúng tiến độ đề ra. Thủ tướng cũng nhấn mạnh chất lượng của dự án rất quan trọng bởi quy trình điều trị bệnh này đòi hỏi kỹ thuật cao, khắt khe hơn. “Chất lượng của bệnh viện này cần làm gương cho các bệnh viện khác, không để xảy ra thất thoát, tiêu cực, tránh tình trạng mới khánh thành đã hư hỏng”, Thủ tướng nêu rõ.

Đề nghị các đơn vị chức năng quan tâm đến công tác đào tạo, chuẩn bị đội ngũ thầy thuốc cho bệnh viện khi đi vào vận hành, Thủ tướng mong muốn Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM sẽ hoạt động hiệu quả, phục vụ tốt người dân TP. HCM cũng như của cả nước.

Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP. HCM này có quy mô 1.000 giường bệnh, với tổng vốn đầu tư 5.845 tỷ đồng. Tổng diện tích xây dựng khoảng 120.000 m2. Thời gian thi công là 18 tháng./.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet