Thủ tướng Nhật Bản sẽ tới thăm đền Yasukuni cuối năm nay

Minh Thu

Thủ tướng Nhật Bản - Shinzo Abe dự kiến tới thăm ngôi đền gây tranh cãi Yasukuni thờ tự các chiến sĩ tử trận vào cuối năm nay. 
Thủ tướng Nhật Bản sẽ tới thăm đền Yasukuni cuối năm nay - ảnh 1
Thủ tướng Nhật Bản - Shinzo Abe

Thông tin trên được giới truyền thông Nhật Bản trích dẫn hôm 20/10 từ một nguồn tin thân cận trong Đảng Dân chủ Tự do của Thủ tướng Abe. 

Phần lớn những chuyến viếng thăm tới ngôi đền Yasukuni đều vấp phải sự phản đối gay gắt của những quốc gia từng là nạn nhân chiến tranh của Nhật Bản. Thậm chí, hiện nay, Nhật Bản còn đang vướng vào vòng xoáy căng thẳng tranh chấp chủ quyền lãnh thổ với Trung Quốc và Hàn Quốc.

Thông tin Thủ tướng Abe sắp tới thăm Yasukuni được thông báo chỉ sau 2 ngày Bộ trưởng Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản - Yoshitaka Shindo và 160 thành viên quốc hội Nhật Bản tới ngôi đền này, khiến Trung Quốc cáo buộc Nhật Bản đang làm xấu đi mối quan hệ giữa hai nước.

Hãng tin Kyodo cho biết một thành viên khác trong nội các nước này - bộ trưởng Keiji Furuya cũng đã tới thăm Yasukuni hôm 20/10 – ngày cuối cùng trong lễ hội mùa thu được tổ chức tại ngôi đền này. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet