Thủ tướng Singapore khoe khả năng lập trình trên Facebook

Phan Sương

Chỉ mới hôm thứ Hai (4/5), vị Thủ tướng thân thiện với mạng xã hội của Singapore, ông Lý Hiển Long, đã thể hiện mình là một nhà lãnh đạo đa tài khi khoe khéo trình độ IT.

Trong một trạng thái (status) mới đây trên trang Facebook cá nhân của mình, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã chia sẻ khả năng lập trình phần mềm trò chơi Sodoku. Ông còn chia sẻ hẳn hình ảnh chụp lại các đoạn code (mã) của trò chơi do chính ông viết.

Thủ tướng đời thứ ba của Singapore, ông Lý Hiển Long.

Status của ông đã nhận được rất nhiều lời bình luận khen ngợi và thán phục, bởi dẫu công việc của một nguyên thủ của một trong những quốc gia phát triển của thế giới rất bận rộn, ông vẫn dành thời gian cho niềm đam mê công nghệ thông tin của mình. Đặc biệt, status đã thu hút lên đến hơn 10.000 lượt chia sẻ (share) tới các tài khoản facebook khác. Hầu hết các chia sẻ này đều tỏ lòng ngưỡng mộ đối với nhà lãnh đạo Singapore.

Đoạn code (mã) trò chơi giải ô số Sodoku mà ông Lý Hiển Long đăng tải trên trang cá nhân Facebook của mình.

Thủ tướng Lý Hiển Long từng là một cử nhân máy tính giỏi ở trường đại học Cambridge. Chính vì thế, ông luôn tận dụng ưu điểm này của mình trong các phương thức tiếp cận với dân chúng cũng như điều hành đất nước. Ông là một trong những nhà lãnh đạo thế giới tích cực sử dụng mạng xã hội nhất để giao tiếp với người dân. Qua các phương tiện này, ông luôn thể hiện mình là một nhà lãnh đạo gần gũi, giản dị và thân thiện.

Bằng cách thể hiện đó, và với nụ cười trên môi, cùng với những thành tựu mà Singapore đạt được và duy trì cho đến tận ngày nay, Thủ tướng Singapore ngày càng được người dân trong nước nói riêng và người dân ở các quốc gia châu Á khác nói chung yêu mến và ngưỡng mộ. Nhiều bình luận trên mạng xã hội nói rằng họ mong muốn nhà lãnh đạo của nước mình “được một phần như ông Lý Hiển Long”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet