Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm của tàu Petrolimex 14 khi không cứu nạn

Nguyễn Cường

Khi xảy ra tai nạn trên tàu Hải Thành 26 có 11 thuyền viên, tàu trọng tải 3.074 tấn, đang chở Clinker từ Hải Phòng đi Cần Thơ.

Tàu cứu hộ ra hiện trường tìm kiếm các nạn nhân của vụ đâm va. Ảnh: Vietnam MRCC

Tin từ Văn phòng Chính phủ ngày 3/4 cho biết, Thủ tướng vừa có văn bản yêu cầu Bộ Công an phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông vận tải và các Bộ, ngành, địa phương liên quan khẩn trương tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc va chạm giữa tàu Hải Thành 26 và tàu Petrolimex 14 khiến 9 người thiệt mạng.

Ngoài ra Thủ tướng cũng yêu cầu làm rõ trách nhiệm của tàu Petrolimex 14 trong việc không cứu nạn sau khi xảy ra va chạm với tàu Hải Thành 26, nếu có dấu hiệu tội phạm thì khởi tố vụ án để điều tra và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó như Infonet đã thông tin, vào 23h55’ ngày 27/3 tàu Hải Thành va chạm với 1 tàu chưa rõ danh tính và bị chìm tại tọa độ 10018’N-107045’E, trên vùng biển Vũng Tàu (cách Vũng Tàu khoảng 44 hải lý về phía Đông).

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam xác định tàu Petrolimex 14 đang ở cách vị trí báo nạn khoảng 4,5 hải lý nên đã điều động tới cứu nạn. Sau đó con tàu này đã cứu được Thuyền trưởng và Sỹ quan boong của tàu Hải Thành, rồi tiếp tục tham gia cứu nạn những thuyền viên còn mất tích khác.

Tuy nhiên vào ngày 31/3 ông Trương Ngọc Minh – Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần xăng dầu Vitaco – chủ tàu Petrolimex 14 thừa nhận rằng chính tàu Petrolimex 14 đã va chạm với tàu Hải Thành 26 vào khuya ngày 27/3.

Cũng theo ông Minh khi đó thì vụ việc vẫn đang được điều tra nên chưa thể xác định lỗi thuộc bên nào.

Khi xảy ra tai nạn trên tàu Hải Thành 26 có 11 thuyền viên, tàu trọng tải 3.074 tấn, đang chở Clinker từ Hải Phòng đi Cần Thơ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet