Thu Vọng Nguyệt "đốn tim" khán giả với hình ảnh cực lung linh

Hoàng Ly

Khán giả dường như nín thở khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các hình ảnh một bản hòa tấu Trung thu rực rỡ sắc màu, đánh thức mọi giác quan người xem với trống hội rộn ràng, đèn ông sao, đèn con cá, đèn lồng...

Trailer "Thu Vọng Nguyệt" cũng tái hiện từ không gian đến những đồ chơi, món ăn đậm đà bản sắc dân gian, mang nhiều nét văn hóa đặc trưng của Hà Nội xưa.

Có thể kể tới màn trình diễn múa sư tử vui nhộn, Ông Địa cầm quạt mo phe phẩy, đùa giỡn với mọi người, cùng một không gian văn hóa truyền thống với chợ quê, quầy bán đèn ông sao, các nghệ nhân trình diễn nặn tò he hay những em nhỏ cùng nhau trải nghiệm làm đèn, chơi trò chơi... Hình ảnh những lồng đèn rực rỡ sắc màu, những tò he đủ hình dáng quyện với ánh trăng vàng có thể làm nao lòng bất kỳ ai từ ông bà, bố mẹ đến các em nhỏ.

Một số hình ảnh đẹp đến nao lòng trong trailer của Thu Vọng Nguyệt:

Đèn ông sao, đèn cá chép, đèn lồng, bóng bay lung linh màu sắc.

Chợ quê xưa khơi gợi những nét văn hóa cổ truyền.

Nghệ nhân nặn tò he với những cục bột nặn đủ màu sắc rực rỡ thực sự hút sự chú ý của bọn trẻ.

Màn “Phá cỗ trông trăng” với khung cảnh đẹp đến nao lòng.

Thu Vọng Nguyệt là sự kiện văn hóa hoành tráng và đặc sắc, được tổ chức bởi Quán Ăn Ngon, quy tụ 500 nghệ sĩ cùng 100 nghệ nhân tham gia. Sự kiện sẽ diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám với các hoạt động mang đậm nét văn hóa truyền thống đặc sắc và trình diễn nghệ thuật ấn tượng trong suốt ba đêm, được kỳ vọng tạo ra ký ức khó quên với người dân Thủ đô và du khách.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ tôn thêm nét cổ truyền cho sự kiện.

Sự kiện văn hóa này là bản hòa tấu Tết Trung Thu đa sắc màu đánh thức mọi giác quan bằng sự giao thoa hòa quyện của các chất liệu xưa và nay, cũ và mới, truyền thống và hiện đại trong một không gian mang tính biểu tượng của Thủ đô - Văn Miếu Quốc Tử Giám. Thu Vọng Nguyệt diễn ra từ 17h - 22h trong 3 ngày 29, 30/9 và 1/10.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet