Thừa Thiên-Huế: Triệt phá "bản doanh" ma túy giữa cánh đồng

Để đối phó với cơ quan chức năng và tránh bị phát hiện, ông trùm mua bán ma túy được xem là lớn nhất tại Thừa Thiên-Huế đã tậu đất, xây nhà giữa cánh đồng.

Đặc biệt trong ngôi nhà này có lắp đặt hệ thống camera ở 4 phía cùng nhiều vũ khí chuyên dụng. Thế nhưng, mọi âm mưu và thủ đoạn tinh vi của ông trùm ma túy 33 tuổi này đã bị cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế bắt giữ.

Đối tượng Trần Ngọc Bảo bị bắt cùng tang vật. Ảnh: Bùi Oanh

Sáng 20-9, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Ma túy Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Ngọc Bảo (33 tuổi) và Phan Thế Lũy (25 tuổi), đều trú tại xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế để điều tra về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy của các đối tượng này.

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 19-9, lực lương Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Ma túy Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã mật phục và bắt quả tang Bảo đang bán ma túy cho một con nghiện tại thành phố Huế. Công an thu giữ tại chỗ hai gói ma túy tổng hợp dạng đá và trên người Bảo 3,5 triệu đồng. Mở rộng điều tra và tổ chức khám xét khẩn cấp tại nhà riêng của Bảo, lực lượng Công an thu giữ thêm 14 bánh cần sa khô (tổng trọng lượng gần 14 kg); 3 gói nilon chứa 17,586 gam heroin; 3 gói nilon chứa 7,82 gam ma túy đá. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn thu giữ 1 roi điện, 1 kiếm, 1 súng ngắn giả cùng 90 triệu đồng, nhiều điện thoại di dộng và một số dụng cụ dùng để sử dụng ma túy. Đến sáng 20-9, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Ma túy Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp tục bắt giữ đối tượng Phan Thế Lũy.
 

Tang vật ma bán ma túy của Bảo. Ảnh: Bùi Oanh

Theo một cán bộ Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Ma túy Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, nhằm đối phó với lực lượng Công an, các đối tượng đã có nhiều phương thức che giấu và cấu kết buôn bán với đối tượng ngoại tỉnh. Ngôi nhà của Bảo xây giữa cánh đồng, biệt lập với xung quanh, bốn phía được gắn camera theo dõi trong bán kính 1 km. Bước đầu Bảo khai nhận, mua các loại ma túy trên từ ngoại tỉnh về bán cho con nghiện tại Huế. Lũy là người giúp sức cho Bảo bán ma túy. Hiện vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an Thừa Thiên-Huế tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo Bùi Oanh/Báo Gia Lai

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet