Thuật lãnh đạo Thiền – khai phá nguồn lực tiềm năng trong mỗi con người

An Nhiên

Thuật lãnh đạo Thiền là một khái niệm được rất nhiều nước trên thế giới biết đến nhưng vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam.
Bà Tố Hải – người có 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực yoga và thiền

Với kinh nghiệm 14 năm nghiên cứu và giảng huấn trong lĩnh vực Yoga và Thiền, Master Sridevi Tố Hải, Chủ tịch công ty Thiền Yoga Trái Tim Vàng cho biết, Lãnh đạo Thiền hướng dẫn bạn cách trở thành nhà lãnh đạo thảnh thơi và thành công bằng cách khai phá và phát huy nguồn năng lượng có sẵn bên trong. 

Từ đó, bạn phát triển chúng theo hướng tích cực, cân bằng mà ở những phương pháp huấn luyện lãnh đạo đơn thuần không giải quyết được tận sâu gốc rễ vấn đề, đó là năng lượng.

Thuật lãnh đạo Thiền không khuyến khích bạn nhắm đến “sự yên ổn”; cũng không khuyên bạn làm việc chăm chỉ hơn, nhanh hơn, hay phớt lờ áp lực của cuộc sống… mà chia sẻ với bạn cách sử dụng áp lực để đẩy tới các “cú lật” trong ý thức nhằm tạo nên những nhà lãnh đạo đầy tính “cách tân”. Những nhà lãnh đạo tạo ra tương lai với niềm vui thú tràn đầy nhiệt huyết, chứ không phải là những nhà lãnh đạo dẫn bản thân họ và nhân viên của mình đến sự kiệt quệ cả về sức khoẻ lẫn tinh thần.

Bà Tố Hải chia sẻ: “Tất cả chúng ta đều có thể trở thành những nhà lãnh đạo vĩ đại nếu chúng ta biết khai phá và tận dụng nguồn năng lượng có sẵn trong chúng ta cũng như phát triển tố chất lãnh đạo ở ngay trong bạn chứ không phải từ người khác. Thuật lãnh đạo thiền sẽ giúp bạn học và hành từng bước chuyển hoá bạn thành một người lãnh đạo cân bằng và tĩnh tại, hiểu rõ lúc nào nên phát huy tính hướng ngoại, lúc nào cần là người hướng nội”.

Con người từ lâu đã biết vận dụng thiền trong cuộc sống để giảm bớt lo lắng, cân bằng tĩnh tại trong tâm trí. Nhiều nghiên cứu cho thấy thói quen thiền hàng ngày sẽ giúp nuôi dưỡng, trị liệu, chuyển hóa, đối trị với sự căng thẳng, lo lắng, đem lại niềm vui sống và sức khỏe cho con người.

Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất của thiền là giảm căng thẳng. thư giãn tâm trí, giúp bạn tập trung và không suy nghĩ về quá nhiều việc cùng một lúc. Thiền còn giúp bạn bình tĩnh, thư thái, bình tâm, bớt lo lắng và làm giảm áp lực, không bị tăng huyết áp.

Thiền giúp thúc đẩy sản xuất serotonin trong cơ thể, làm cho tâm trạng vui vẻ hơn. Khi tập được thói quen thiền định kỳ vào buổi sáng, bạn sẽ thấy cơ thể tràn đầy năng lượng.

Tiến sĩ Ginny Whitelaw

Tiến sĩ Ginny Whitelaw, Chủ tịch Viện Zen Leadership, tác giả cuốn sách Nhà lãnh đạo thiền - The Zen Leader, nguyên Phó giám đốc chương trình Trạm không gian tích hợp của NASA cho biết, bà lĩnh hội được rất nhiều lợi ích từ thói quen thiền hàng ngày và áp dụng vào mọi lĩnh vực cuộc sống cũng như công việc.

Theo Tiến sĩ Ginny Whitelaw, nhà lãnh đạo muốn thành công cần một cấp độ hoàn toàn khác về nhận thức, trí tuệ và cảm hứng. Những nhà lãnh đạo thực sự hiểu rõ về năng lượng và bản ngã sẽ biết cách sử dụng bản ngã thay vì để chúng điều khiển mình.

Bà Tố Hải cũng lưu ý thêm, thiền mang lại nhiều lợi ích trong việc giảm căng thẳng về tâm lý, nhưng không phải là phương pháp điều trị đối với bất kỳ vấn đề sức khỏe cụ thể nào. Thay vào đó, nó giống như một hành trình để nâng cao nhận thức và có được cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống.

Chương trình Thuật lãnh đạo thiền - Zenleadership lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 16-18/7 tại TP.HCM và 19/7 tại Hà Nội dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Tiến sĩ Ginny Whitelaw và Master Sridevi Tố Hải.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet