Thúc đẩy làn sóng khởi nghiệp tại Việt Nam

Diệu Thùy

Chuỗi sự kiện dành cho cộng đồng khởi nghiệp- Vietnam Start-up Forum sẽ diễn ra tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh từ ngày 16 đến ngày 19/11/2016.

Nhằm hưởng ứng “Tuần lễ khởi nghiệp toàn cầu” từ 14- 20/11/2016 trên 160 quốc gia với sự tham gia của 10 triệu lượt người, Hiệp hội Internet Việt Nam đã phối hợp với một số đơn vị tổ chức chuỗi sự kiện Vietnam Start-up Forum tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh từ ngày 16 đến ngày 19/11/2016. Đây cũng là hoạt động hướng tới ngày Internet Việt Nam (21/12/2016).

Họp báo giới thiệu chuỗi sự kiện 

Mục tiêu chính của chương trình là thúc đẩy xây dựng cộng đồng thông minh- sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp và khai mở các luồng vốn đầu tư cho các dự án khởi nghiệp tiềm năng, tăng cường sự tham gia của ngân hàng vào hệ sinh thái khởi nghiệp và hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Diễn đàn cũng vận động xây dựng Mạng lưới khởi nghiệp Việt Nam kết nối cộng đồng khởi nghiệp với các nhà đầu tư, quỹ hỗ trợ và các nhà cố vấn trong nước và quốc tế, các hiệp hội ngành nghề.

Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hiệp hội internet Việt Nam

Cụ thể, lịch trình của Vietnam Startup Forum 2016 như sau: Ngày 16/11: Diễn đàn khởi nghiệp Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh- Chủ đề khai mở nguồn vốn đầu tư cho khởi nghiệp và Xây dựng Mạng lưới khởi nghiệp Việt Nam.

Ngày 18/11: Start-up Unitour

Ngày 19/11: Khởi nghiệp trong ngành nội dung giải trí số.

Dự kiến tại diễn đàn sẽ có mặt khoảng 20 diễn giả trong nước và quốc tế đến chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng như doanh nhân & diễn giả Tạ Minh Tuấn – chuyên gia đào tạo hàng đầu Việt Nam về khởi nghiệp kinh doanh, Forbes 30 under 30 châu Á, CEO & Nhà sáng lập Chương trình đào tạo doanh nhân khởi nghiệp YUP; Tiến sỹ Trần Việt Hùng – Nhà sáng lập & CEO của  GotIt tại Thung lũng Silicon (Mỹ) với thành công vừa huy động 9 triệu USD đầu tư năm 2016; Chuyên gia Marketing Nguyễn Vĩnh Cường, nhà sáng lập và đồng sáng lập một loạt doanh nghiệp kinh doanh thành công: Quang Minh DEC, Hải Minh Infotech, DECO Online Entertainment, sàn bất động sản Thế giới Chung cư – DTJ Group….

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet