Thực hư chuyện bác sĩ nghỉ việc hàng loạt tại Bệnh viện đa khoa Cần Thơ

An Nhiên

Trước thông tin hàng loạt bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ đồng loạt nghỉ việc, trong đó có cả trưởng, phó khoa, lãnh đạo bệnh viện cho biết, thông tin này không chính xác.

Gần đây xuất hiện thông tin trong khoảng thời gian từ đầu năm 2016 đến nay, tại bệnh viện này đang có một “cơn bão” xin nghỉ việc của các bác sĩ, lý do là thu nhập thấp, không được đãi ngộ tương xứng, áp lực công việc… Thậm chí, trong số người xin nghỉ, có cả bác sĩ trưởng khoa và phó khoa của bệnh viện.

Những khoa có bệnh nhân đông và đang có bác sĩ xin thôi việc là khoa Nội tổng hợp, Nội tim mạch, Cấp cứu, Ngoại thần kinh… Trước làn sóng xin nghỉ việc của các bác sĩ, một số khoa đã gặp khó khăn do thiếu bác sĩ tham gia trực cấp cứu, khám, mổ chương trình.

Bác sĩ Lê Quang Võ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ cho biết, từ đầu năm đến nay có 3 bác sĩ công tác tại bệnh viện đã nghỉ việc, trong đó một bác sĩ tại khoa Chẩn đoán hình ảnh, một bác sĩ ở khoa Cấp cứu và một bác sĩ tại khoa Răng hàm mặt. Lý do xin nghỉ của các bác sĩ này là một người vì sức khỏe, một người xin chuyển công tác và một người xin về đoàn tụ gia đình ở TP.HCM.

Bệnh viện hiện có 700 nhân viên, trong đó 170 bác sĩ đang làm công tác chuyên môn, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh 24/24 giờ cho người dân, vì thế lãnh đạo bệnh viện cho biết, số bác sĩ xin nghỉ không ảnh hưởng tới công tác chuyên môn của bệnh viện.

Theo Phòng Tổ chức cán bộ của bệnh viện, hiện tại có 5 người đã nộp đơn xin nghỉ việc với các lý do như muốn đoàn tụ gia đình, áp lực công việc,… hiện bệnh viện đang thuyết phục, động viên các bác sĩ này ở lại công tác.

Lãnh đạo bệnh viện cũng thừa nhận điều kiện bệnh viện còn nhiều khó khăn, bác sĩ chịu nhiều áp lực từ cuộc sống, sức khỏe, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cả báo chí nhưng lãnh đạo bệnh viện luôn động viên đội ngũ cán bộ công nhân viên bệnh viện cố gắng hết sức để phục vụ tốt nhất cho người bệnh.

Trước thông tin cho rằng có một số khoa như Ngoại thần kinh chỉ có 2-3 bác sĩ, BS Võ cho biết những khoa này vừa mới được thành lập nên nhân sự cơ hữu chưa nhiều chứ không phải do bác sĩ nghỉ việc. Cụ thể khoa Ngoại thần kinh mới thành lập chưa được 3 tháng với 4 bác sĩ cơ hữu, hiện tại một bác sĩ đang đi học để nâng cao chuyên môn còn 3 bác sĩ vẫn làm việc ở khoa, không có ai nghỉ việc.

Lãnh đạo bệnh viện cho biết, trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục thi tuyển công chức với những bác sĩ còn hợp đồng và tuyển bổ sung những chỗ còn thiếu, tiếp tục thành lập thêm một Trung tâm nội soi và Cấp cứu tim mạch.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet